Ad Code

FxPro: Đô la đấu tranh ở cấp độ 'thay đổi cuộc chơi'

 Trong tháng thứ hai, Chỉ số Đô la tìm thấy sự hỗ trợ từ sự sụt giảm trong khu vực 101. Những người đầu cơ giá lên đô la đang bảo vệ các mức quan trọng trong các cặp tiền tệ chính, điều này có thể làm tăng đáng kể áp lực tâm lý đối với đồng tiền của Hoa Kỳ. Việc giải quyết tình trạng này có thể đến từ chính trị và dữ liệu kinh tế vĩ mô.

Chỉ số Đô la đã dao động quanh mức 101,30 trong bốn tuần qua. Những nỗ lực vượt qua mức 102 đã được đáp ứng với lượng bán tăng lên, nhưng người bán cũng không nhận được mức giảm dưới 101.

Khu vực 101 của Chỉ số Đô la dường như quan trọng hơn mức tròn 100, vì đợt tăng giá của Đô la trong nửa đầu năm 2020 đã dừng lại gần mức này, ngoại trừ một đợt tăng đột biến ngắn do đợt phong tỏa đầu tiên không mong đợi.

Mức tương tự 13 tháng trước đã kích hoạt dòng đô la đổ vào tăng tốc và trở thành một công tắc thay đổi cuộc chơi trên thị trường tiền tệ. Chuyển đổi mới hứa hẹn sẽ quan trọng như năm ngoái, vì vậy nó sẽ không nhanh chóng và dễ dàng.

Hơn nữa, sự thay đổi này không nhất thiết phải xảy ra. Giữa năm 2006 và 2014, 88 khu vực của DXY là một mức kháng cự lịch sử tương tự. Sau đó, nó trở thành một hỗ trợ không thể vượt qua mà Đô la được kêu gọi trong các cuộc suy thoái năm 2018 và 2021.

Bức tranh cục bộ hơn vẫn ở phía bán của Đô la. DXY đã đảo ngược đà giảm vào cuối tháng 9 năm ngoái nhờ các tín hiệu cho thấy Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất và sớm tạm dừng. Cuộc biểu tình từ tháng Hai đến tháng Ba dựa trên dữ liệu lạm phát diều hâu và kỳ vọng rằng tỷ lệ cuối cùng sẽ cao hơn dự kiến ban đầu.

Các vấn đề về ngân hàng đã khiến Đô la Mỹ hỗ trợ ở mức 101 khi các thị trường đặt kế hoạch cắt giảm lãi suất sắp xảy ra vào chương trình nghị sự. Dữ liệu việc làm của tuần trước và quyết định của Fed không làm thay đổi kỳ vọng của thị trường một cách có ý nghĩa.

Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát của tháng 4 vào ngày mai có thể làm như vậy. Đọc tốt dưới 5% YoY sẽ cho phép Fed nói nhiều hơn về lạm phát vượt trội và ngừng tăng lãi suất. Mặt khác, sự tăng tốc đột ngột sẽ dẫn đến sự sụt giảm của đồng Đô la khi thị trường dự đoán sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất hơn vào tháng Sáu.