Ad Code

FxPro: Một xu hướng vàng đầy hứa hẹn

 Giá vàng đã tăng gần 2% vào thứ Ba sau khi có báo cáo về một loạt các vấn đề khác của ngân hàng khu vực ở Mỹ. Khá nhanh chóng, giá ổn định khoảng $2015. Sự đột biến này cho phép vàng phục hồi trở lại từ đáy dưới của phạm vi xu hướng tăng, trong đó giá đã di chuyển kể từ ngày 22 tháng 3. Tuy nhiên, đó là một phản ứng ít quan trọng hơn so với những gì chúng ta đã thấy kể từ ngày 9 tháng 3, vì nó không phổ biến đối với các thị trường tài chính trải qua một đợt tăng mạnh như nhau để đáp lại cùng một nguyên nhân hai lần.

Trước đó, kể từ cuối tháng 4, chúng ta đã chứng kiến việc mua vàng rất liên tục khi giá vàng giảm xuống vùng $1975. Động thái ngày hôm qua đã đưa giá trở lại giữa phạm vi tăng, đã tồn tại kể từ ngày 22 tháng 3. Động lực của ngày hôm qua đã đưa giá lên mức cao nhất trong gần bốn tuần, trên một số mức cao cục bộ trong những ngày gần đây.

Ranh giới trên của phạm vi đó hiện là gần $2065, đưa nó đến rất gần với lần kiểm tra thứ ba về mức cao nhất mọi thời đại trên $2070. Nhưng có một sự khác biệt quan trọng giữa cách giá hành xử hai lần trước và bây giờ.

Vào tháng 7 năm 2020 và tháng 2 năm 2022, vàng bước vào giai đoạn tăng giá dữ dội nhất từ các mức ngay trên $1800. Sự tăng tốc này thường là giai đoạn cuối của đợt phục hồi khi thị trường bị thúc đẩy bởi lòng tham cực độ và đầu hàng giá xuống. Trong cả hai trường hợp, giá đã giảm trong một thời gian dài sau đó, kéo xuống dưới $1700.

Cuộc biểu tình của năm nay bắt đầu từ các mức gần như tương tự gần 1800 đô la, nhưng trước đó là một đợt điều chỉnh kéo dài sau nỗ lực thất bại để lấy 2000 đô la vào tháng Giêng. Ngoài ra, kể từ cuối tháng 3, diễn biến vàng trở nên thận trọng hơn, sang tháng 4 chỉ tăng hơn 1%. Do đó, đà tăng giá của vàng không phải do đầu tư giảm giá mà là do nhu cầu của nhà đầu tư và nhà đầu cơ.

Đáng chú ý, ranh giới mua khi giá giảm - gần $1975 - chạy gần mức kháng cự quan trọng được thấy vào tháng 8 năm 2020 và tháng 4 năm 2022, khi người bán ngăn vàng tăng trở lại sau đợt tăng đột biến.

Động lực thị trường cho thấy rằng đợt rút lui gần đây về mức 2000 đô la là phần mở đầu cho những đợt tăng giá tiếp theo chứ không phải là sự kết thúc của một đợt tăng giá kéo dài, như trường hợp trước đây. Điều này cho thấy chúng ta sẽ sớm thấy giá trên $2050 (khu vực cao trước đó) và tăng cơ hội vượt lên trên $2075 với sự đổi mới của mức cao lịch sử trong những tuần tới.