Ad Code

FxPro: Lạm phát trên dự kiến ​​không gây ấn tượng với người mua Bảng Anh

 Một đợt phát hành khác về lạm phát tiêu dùng của Vương quốc Anh cao hơn nhiều so với kỳ vọng đã không thể đưa vấn đề này ra khỏi chương trình nghị sự của đất nước.

Báo cáo cho tháng 4 cho thấy giá tiêu dùng tăng 1,2%, so với mức 0,8% mà thị trường mong đợi vào thời điểm này và tháng trước. Lạm phát hàng năm giảm từ 10,1% xuống 8,7% (dự kiến là 8,2%). Đây là mức thấp nhất trong 13 tháng, nhưng vẫn cao hơn mức lạm phát cao nhất vào đầu những năm 1990, khi nó chỉ cao hơn 8% so với cùng kỳ.

CPI cơ bản đạt mức cao mới trong nhiều năm là 6,8% so với cùng kỳ. Nó được kỳ vọng rộng rãi sẽ duy trì ở mức 6,2%. Ngân hàng Anh có thể sẽ lưu ý đến sự tăng tốc này, điều này cho thấy gốc rễ sâu xa của lạm phát.

Trong lịch sử hiện đại của Vương quốc Anh, lạm phát cơ bản và lạm phát tiêu đề đã di chuyển theo cùng một hướng, mặc dù ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, trường hợp hiện tại được đặc trưng bởi sự gia tăng liên tục của lạm phát cơ bản. Sự khác biệt này là do thị trường lao động chặt chẽ và sự gia tăng liên quan đến giá dịch vụ, tiếp tục tăng bất chấp sự đảo chiều của giá hàng hóa.

Điều đáng ngạc nhiên trong câu chuyện này là tình trạng tăng giá kéo dài, chủ yếu ở khâu tiêu dùng cuối cùng. Chỉ số giá sản xuất Đầu vào đã giảm 0,3% trong tháng 4 và hiện đã giảm 4 trong 6 tháng qua. Trong năm qua, mức tăng của họ đã giảm xuống 4,0%.

Chỉ số giá sản xuất Sản lượng không thay đổi trong tháng thứ ba và tốc độ tăng hàng năm chậm lại còn 5,4%, so với 8,5% của tháng trước và mức cao nhất là 19,8% vào tháng 7 năm ngoái.

Xu hướng giá sản xuất có xu hướng dẫn trước xu hướng giá tiêu dùng trong vài tháng.

Ngay sau khi công bố dữ liệu lạm phát, GBPUSD đã phục hồi, có thời điểm đạt gần 1,2470. Đây có thể là kết quả của các chiến lược thuật toán hoạt động dựa trên số liệu CPI tiêu đề trên mức mong đợi.

Tuy nhiên, đồng bảng sớm đảo chiều và giảm xuống dưới 1,2390 trong vài giờ. Sự sụt giảm này đã đưa đồng tiền của Anh trở lại xu hướng giảm trong hai tuần qua và ngăn không cho cáp duy trì trên mức trung bình động 50 ngày của nó. Về mặt kỹ thuật, mức giảm có khả năng cao sẽ kéo dài đến 1,2340-1,2350, vùng của mức thấp nhất của tháng trước và mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức tăng từ 1,18 vào tháng 3 lên 1,2680 vào đầu tháng 5. Đây cũng là khu vực của các mức cao nhất trong tháng 12 và tháng 1, khiến việc kiểm tra khu vực này trở nên thận trọng hơn.

Một động thái giảm mạnh so với mức hiện tại sẽ báo hiệu sự thay đổi của thị trường có lợi cho đồng đô la trong nhiều tuần tới. Khả năng giữ các mức này và tăng cao hơn sẽ báo hiệu rằng Bảng Anh vẫn nằm trong xu hướng tăng đã diễn ra kể từ cuối tháng 9.