Ad Code

FxPro: Ether và Bitcoin tìm kiếm sự hỗ trợ tại địa phương

 Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 1,7% trong 24 giờ qua xuống còn 1,13 nghìn tỷ đô la. Bitcoin giảm 1,6%, Ether giảm 1% và trong số các altcoin hàng đầu, chỉ có Litecoin và Tron cho thấy động lực tích cực, tăng thêm khoảng 0,8%.

Mức tăng của bitcoin vào thứ Hai đã dừng lại ở mức gần 27,5 nghìn đô la và tại thời điểm viết bài, giá đã quay trở lại mức 27 nghìn đô la, ranh giới dưới của kênh xu hướng tăng ngắn hạn vào thứ Sáu tuần trước. Việc phá vỡ dưới 26,7 nghìn đô la có thể gây thêm áp lực lên tiền điện tử.

Ngoài ra còn có một kênh ngắn hạn tương tự trong ETHUSD và sự thất bại từ $1,810 hiện tại xuống còn $1,780 sẽ đánh dấu một chiến thắng ngắn hạn mới cho phe gấu, có khả năng gây ra xu hướng giảm đột biến.

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử đã giảm 54 triệu đô la vào tuần trước, tuần thứ tư liên tiếp dòng tiền chảy ra ngoài. Các khoản đầu tư bitcoin đã giảm 38 triệu đô la, trong khi Ethereum tăng 0,1 triệu đô la. Các khoản đầu tư vào quỹ ngắn hạn bitcoin đã giảm 10 triệu đô la.

Theo khảo sát của Bloomberg, Bitcoin đã trở thành một trong ba tài sản hấp dẫn nhất trong bối cảnh rủi ro vỡ nợ ở Mỹ. Khoảng 10% nhà đầu tư Hoa Kỳ cho biết họ sẽ phòng ngừa rủi ro bằng cách mua tiền điện tử đầu tiên. Hai vị trí đầu tiên thuộc về vàng và trái phiếu chính phủ Mỹ.

Theo Kaiko, mối tương quan giữa tỷ giá hối đoái Bitcoin và Ethereum đã giảm trong hơn hai tháng và giảm xuống dưới 80%. Đây là mức thấp nhất trong một năm rưỡi. Điều này là do cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ, dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào các tài sản trú ẩn an toàn, bao gồm cả BTC.

Theo Glassnode, số lượng nhà đầu tư có 1 BTC trở lên đã vượt quá một triệu.

Giám đốc điều hành JAN3 Samson Mow cho biết mức độ phổ biến của Bitcoin Ordinals và mã thông báo BRC-20 sẽ giảm dần sau vài tháng khi chúng làm quá tải chuỗi khối và dẫn đến phí giao dịch cao hơn.