Ad Code

FxPro: Chứng khoán Mỹ và đồng đô la tăng nhờ báo cáo thị trường việc làm lành mạnh

 Vào tháng 4, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm 253 nghìn việc làm, vượt qua mức kỳ vọng là 181 nghìn. Trong 12 tháng qua, dữ liệu thực tế liên tục vượt quá mong đợi đối với chỉ số này. Tuy nhiên, mức điều chỉnh giảm của tháng trước là đáng kể, từ 71k xuống 165k.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,4%, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng từ 3,5% lên 3,6%. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động vẫn ở mức cao 62,6%, gần bằng mức đóng cửa trước COVID-19 là 63,4%. Sự phục hồi có thể là do giảm nỗi sợ bệnh tật và lạm phát cao hơn, thúc đẩy mọi người làm việc để duy trì mức sống của họ.

Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,5% so với tháng trước và 4,4% so với cùng kỳ, tốt hơn dự kiến. Bất chấp việc làm tăng, chỉ số tổng số giờ làm việc mỗi tuần vẫn không thay đổi kể từ đầu năm, một tín hiệu đáng lo ngại cũng được thấy trong năm 2007 và cuối năm 2019.

Ban đầu, thị trường phản ứng bằng việc bán kỹ thuật đồng đô la và mua hợp đồng tương lai chỉ số vốn chủ sở hữu nhưng nhanh chóng tiêu hóa tin tức và suy đoán rằng có quá ít dấu hiệu lạm phát quá nóng để buộc Fed phải tăng lãi suất hơn nữa.

Báo cáo hiện tại lập luận về việc giữ lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn. Một thị trường lao động lành mạnh thường giúp đồng đô la và thị trường chứng khoán bằng cách làm nổi bật sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ so với các điểm đến đầu tư khác.