Ad Code

FxPro: Bitcoin và Ether tán tỉnh MA 50 ngày

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử thấp hơn một chút 0,1% so với 24 giờ trước, phục hồi từ mức giảm 2% vào cuối ngày hôm trước. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã giảm 3 điểm chỉ sau một đêm xuống còn 61 nhưng vẫn nằm trong lãnh thổ Geed. Hầu hết mười loại tiền điện tử hàng đầu đang giảm giá trong ngày qua, trong khi Bitcoin và XRP đang tăng nhẹ.

Bitcoin đã tăng 0,3% trong 24 giờ qua và hơn 1% kể từ đầu ngày. Vào đầu giờ sáng nay, giá đã giảm xuống gần 29,5 nghìn đô la, mức cao nhất kể từ cuối tháng Tư. Tiền điện tử đầu tiên đã vượt qua mức giảm mạnh vào ngày 1 tháng 5 và hiện đang kiểm tra mức kháng cự giảm qua mức cao cục bộ của tháng trước. Việc hợp nhất trên mức này sẽ là một tín hiệu quan trọng đối với người mua và có thể kích hoạt tăng trưởng đột biến.

Đường trung bình động 50 ngày dốc lên của Ethereum thường xuyên hỗ trợ các đợt giảm giá cục bộ, như đối với Bitcoin. Mức thoái lui Fibonacci 61,8% của xung lượng từ tháng 3 đến tháng 4 cũng là một đường hỗ trợ danh nghĩa. Đây cũng là nơi đặt vùng kháng cự trước đây từ tháng 3, hiện trở thành vùng hỗ trợ.

Hoa hồng trung bình cho mỗi giao dịch Ethereum đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, trên 15 đô la. Tình trạng này chủ yếu là do sự phục hồi xung quanh các mã thông báo meme như PEPE. Vấn đề tương tự đối với Bitcoin; phí giao dịch trung bình đã vượt quá 7 đô la do sự cường điệu xung quanh các Lệnh.

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson cảnh báo rằng sự sụp đổ của các ngân hàng Mỹ trong năm nay có thể lặp lại cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tuy nhiên, tiền điện tử đang cho thấy khả năng phục hồi trong môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức.

Michael van de Poppe, người sáng lập nền tảng giao dịch Eight, kêu gọi những người tham gia thị trường "rút tiền khỏi ngân hàng" và đầu tư vào các tài sản cứng như vàng, bạc, bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ông nói rằng việc chuẩn bị cho "một thập kỷ tiền điện tử và hàng hóa" là cần thiết.

Sự sụp đổ của Tập đoàn FTX vào tháng 11 đã dẫn đến sự thay đổi về thị phần và ảnh hưởng của các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Theo nghiên cứu của Coingecko, thị phần của Binance đã đạt 62%, tiếp theo là Upbit (7%) và OKX (6,4%). Phần còn lại của top 10 nắm giữ ít hơn 6% thị trường toàn cầu.

Coinbase sẽ ngừng cho vay đối với Bitcoin trong bối cảnh chính quyền Hoa Kỳ đàn áp.