Ad Code

FxPro: Bitcoin được thiết lập để điều chỉnh sâu hơn

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn ở mức gần 1,127 nghìn tỷ đô la khi các nỗ lực phát triển tăng trưởng chống lại áp lực bán gần 1,14 nghìn tỷ đô la. Các loại tiền điện tử hàng đầu trong 24 giờ qua đã dao động từ mức giảm 0,7% (Solana) đến mức tăng 5,6% (XRP), trong khi Bitcoin đang mất 0,3% và Ether đang tăng với mức tương tự.

Người ta có thể nhận thấy xu hướng tăng vừa phải trên biểu đồ trong ngày của Bitcoin, nhưng điều đáng chú ý là giá không thể đẩy lên từ mức hỗ trợ cục bộ đó, hiện đã vượt qua gần 27 nghìn đô la. Các nhà đầu tư và thương nhân nên chuẩn bị cho việc giảm giá xuống khu vực 25 nghìn đô la, vì thị trường dường như chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh tăng hoàn toàn từ mức thấp nhất trong tháng 11.

Bất chấp khối lượng giao dịch liên tục tăng của mạng Bitcoin, số lượng địa chỉ đang hoạt động đã giảm xuống còn 764 nghìn – mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Do sự cường điệu xung quanh mã thông báo BRC-20 và Ordinals, phí giao dịch trung bình trên chuỗi khối đã tăng từ 2,5 đô la vào năm ngoái đến mức cao nhất là 16,08 đô la. Glassnode lưu ý rằng tình huống này có lợi cho những người khai thác Bitcoin, những người đang nhận được nhiều hoa hồng hơn từ các giao dịch so với việc khai thác lần thứ năm trong lịch sử (6,25 BTC).

Bernstein Research kỳ vọng lãi suất thấp hơn của Hoa Kỳ và lãi suất tiền gửi ngân hàng sẽ thúc đẩy sự quan tâm của công chúng đối với việc xếp chồng Ethereum, tạo ra nhiều thu nhập lãi hơn. Đổi lại, nó có thể bắt đầu một xu hướng tăng giá mới trên thị trường tiền điện tử.

Theo Bloomberg, sức hấp dẫn của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ giảm khi chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ thắt chặt và rủi ro vỡ nợ gia tăng.

Trong quá trình xét xử vụ kiện do sàn giao dịch Coinbase đệ trình, các quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết việc soạn thảo luật để điều chỉnh tiền điện tử sẽ mất nhiều năm. Trong khi đó, tiền phạt sẽ "giảm xuống". SEC gọi vụ kiện của Coinbase là "vô căn cứ".

Số lượng giao dịch trên mạng Dogecoin đã vượt qua Bitcoin và Litecoin. Cộng đồng suy đoán rằng động lực này là do hoạt động xung quanh mã thông báo DRC-20, cho phép tạo ra các tài sản kỹ thuật số mới trên đầu chuỗi khối.