Ad Code

FxPro: Bitcoin rơi vào áp lực

 Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 2% xuống còn 1,14 nghìn tỷ đô la trong 24 giờ qua. Trong cùng thời gian, bitcoin mất 2,6%, Ethereum mất 1,7% và 10 altcoin hàng đầu mất từ 1,4% (BNB) đến 5% (Polygon).

Bitcoin đã mất khoảng 1500 đô la vào thứ Hai xuống còn 28,5 nghìn đô la trong bối cảnh có tin đồn về sự sụp đổ của Binance. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã hai lần tạm dừng rút BTC do tắc nghẽn mạng.

Bức tranh kỹ thuật cho thấy chiến thắng cục bộ của phe gấu, khi giá giảm mạnh bắt đầu từ mức kháng cự giảm đã hình thành từ giữa tháng trước. Trong một động thái mạnh mẽ, lần đầu tiên giá đã phá vỡ dưới đường trung bình động 50 ngày kể từ ngày 13 tháng 3. Giá đang kiểm tra hỗ trợ gần $27K, từ đó đồng tiền này đã tăng giá trong hai tháng qua.

Phí trên mạng Bitcoin đạt mức cao kỷ lục vào ngày 8 tháng 5. Trong một số trường hợp, phí giao dịch trên chuỗi khối BTC vượt quá 10 nghìn đô la, với khối 788762 lập kỷ lục trong ngày với giá 15.834 đô la. Mạng BTC xử lý khoảng bảy giao dịch mỗi giây và không thể nhanh chóng xác nhận thanh toán khi người dùng đang hoạt động, khiến hàng đợi hình thành.

Theo CryptoQuant, người dùng đã rút hơn 195.000 BTC (hơn 5,6 tỷ USD) từ Binance trong một ngày. Ngoài ra, theo Bloomberg, Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra về sàn giao dịch này vì nghi ngờ sàn này vi phạm lệnh trừng phạt đối với Nga.

Nhà phân tích Jason Pizzino của YouTube cho biết tin tức tiêu cực đã không thể ngăn chặn đà tăng của Bitcoin sau tín hiệu giảm giá mạnh sau khi phá vỡ 20 nghìn đô la thất bại vào đầu tháng 3. Anh ấy tin rằng BTC sẽ sớm nằm trong phạm vi $32K đến $42K.

Theo Validus Power, đầu tư vào bitcoin, vàng và bất động sản có thể bảo vệ các nhà đầu tư trước những tổn thất liên quan đến khủng hoảng ngân hàng.

Thủ tướng Liechtenstein cho biết nước này sẽ cho phép công dân thanh toán các dịch vụ công bằng Bitcoin. Ông cũng không loại trừ khả năng nhà nước đầu tư một phần dự trữ của mình vào BTC.

Nhà đầu tư nổi tiếng kiêm người đứng đầu Berkshire Hathaway, Warren Buffett, cho rằng việc mọi người mất niềm tin vào đồng USD không có nghĩa là Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Ngân hàng trung ương của Argentina đã cấm bán tiền điện tử thông qua các ứng dụng thanh toán. Cơ quan quản lý cho biết họ đang cố gắng giảm rủi ro tài chính mà các giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể gây ra.