Ad Code

FxPro: Bitcoin ẩn nấp ở đáy cục bộ

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 0,28% trong 24 giờ qua, ngang với Bitcoin trong khoảng thời gian này. Thị trường hiện đang ở chế độ chờ xem sau đợt giảm mạnh hôm thứ Hai. 10 altcoin hàng đầu cho thấy các động lực hỗn hợp, từ -2% (Đa giác) đến +1,75% (Litecoin).

Bitcoin đang giao dịch quanh mức 27,6 nghìn đô la, duy trì gần mức thấp nhất trong hai tháng qua và dưới mức trung bình động 50 ngày. Những người đầu cơ giá lên không thể kiếm được nhiều hơn một khoảng dừng trong đường trượt, nhưng thị trường vẫn chưa quay trở lại xu hướng tăng. Việc di chuyển ra khỏi phạm vi $27-28,5K có thể bắt đầu một bước tiến lớn hơn hướng tới đột phá với các mục tiêu lần lượt là $25K và $30K.

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử đã giảm 54 triệu đô la vào tuần trước, tuần thứ ba liên tiếp dòng tiền bị rút ra. Các khoản đầu tư bitcoin giảm 32 triệu đô la, Ethereum giảm 2 triệu đô la và dòng vốn cho phép bán khống Bitcoin giảm kỷ lục 23 triệu đô la.

Theo khảo sát của Goldman Sachs, số lượng văn phòng gia đình "có khả năng quan tâm" đến tiền điện tử đã giảm từ 45% xuống 12% vào năm 2023.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã nộp đơn xin phá sản sau khi ngừng hoạt động tại Mỹ do áp lực pháp lý. Mặc định cũng áp dụng cho một số công ty con của sàn giao dịch.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple Labs, đã khuyên các công ty khởi nghiệp tiền điện tử không nên mua sắm ở Mỹ để tránh bị quấy rối theo quy định.

Chính quyền Hồng Kông đã công bố một cách tiếp cận "cứng rắn" đối với quy định về tiền điện tử. Từ ngày 1 tháng 6, tất cả các sàn giao dịch phải được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC). Chính quyền cũng sẽ đưa ra chế độ cấp phép bắt buộc đối với stablecoin vào năm 2024.

Thống đốc ngân hàng trung ương của Ireland kêu gọi người dân nghi ngờ về việc đầu tư vào tiền điện tử, nói rằng chúng có rủi ro cao, nguy hiểm và "quá giống xổ số".