Ad Code

FxPro: Bitcoin bám sát xu hướng tăng giá khi các ngân hàng gặp khó khăn

 Trong 24 giờ qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 1,4% lên 1,18 nghìn tỷ đô la.

Vào thứ Ba, Bitcoin đã phục hồi lên 28,6 nghìn đô la, hơn một nửa so với mức giảm của ngày hôm trước. Tiền điện tử và vàng đã đạt được đà tăng trưởng sau những tai ương tái xuất hiện của các ngân hàng khu vực. Lần này là PacWest Bancorp, Western Alliance và Metropolitan. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng giá đã ổn định trước thông tin này, cho thấy đà bán đã giảm bớt.

Bitcoin đã liên tục di chuyển trở lại trên mức trung bình động 50 ngày của nó, chứng tỏ rằng sự phá vỡ bên dưới là sai. Quyết định lãi suất sắp tới của Fed hứa hẹn sẽ làm tăng sự biến động vào cuối ngày. Việc hợp nhất trên $29,3K (bắt đầu đợt bán tháo) hoặc phá vỡ dưới $28,2K (đường trung bình động 50 ngày) có thể báo hiệu rằng thị trường đã quyết định hướng đi trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử đã giảm 72 triệu đô la vào tuần trước, tiếp tục chảy ra trong tuần thứ hai. Các khoản đầu tư vào bitcoin giảm 46 triệu đô la và Ethereum giảm 19 triệu đô la (dòng tiền chảy ra lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2022).

Khối lượng giao dịch bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 12 năm 2017 trong bối cảnh hoạt động liên quan đến dự án Ordinals tăng đột biến, cho phép phát hành NFT trên chuỗi khối BTC.

Glassnode lưu ý rằng yếu tố chính đằng sau việc đình chỉ đợt tăng giá Bitcoin là các lệnh bán của “các nhà đầu tư mới” gần $30K. Những tin đồn chưa được xác nhận về doanh số của khách hàng Mt. Gox, chính phủ Hoa Kỳ và sự hồi sinh của BTC “cũ” chỉ làm tăng thêm sự biến động.

MicroStrategy đã công bố lợi nhuận ròng là 461,2 triệu đô la trong quý đầu tiên. Công ty đã tăng vị thế của mình đối với vàng kỹ thuật số từ 7.500 BTC lên 140.000 BTC. “Niềm tin vào chiến lược bitcoin của chúng tôi vẫn mạnh mẽ,” thông cáo báo chí cho biết.