Ad Code

FxPro: Bitcoin đặt mục tiêu cao hơn

 Thị trường tiền điện tử đã tăng 1,5% trong 24 giờ qua để đạt mức vốn hóa 1,2 nghìn tỷ đô la. Hầu như tất cả các mức tăng đã đến kể từ đầu ngày, trùng hợp với một cơn sợ hãi mới xung quanh các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai chỉ số của Hoa Kỳ đã tăng nhẹ kể từ đầu ngày khi các vấn đề ngân hàng mang lại sự đảo ngược chính sách tiền tệ gần hơn. Và đó là một lý do khác để người mua, trong trường hợp này là người mua trung hạn, vui mừng.

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã đẩy giá lên 29 nghìn đô la, củng cố trên đường trung bình động 50 ngày. Đây là tín hiệu cần thiết của xu hướng tăng trung hạn. Sự chú ý ngắn hạn tập trung vào khu vực 29,4 nghìn đô la, nơi Bitcoin đã giảm vào đầu tháng này và mức kháng cự chạy qua mức cao cục bộ từ giữa đến cuối tháng Tư. Một động thái tăng cao hơn sẽ mở đường cho một thử nghiệm cao khác trong gần một năm.

Theo Santiment, cá voi bitcoin đã tăng lượng nắm giữ tiền điện tử đầu tiên của họ lên 64.000 BTC vào tháng 4, trái ngược với quan điểm rằng hướng di chuyển cuối cùng của tài sản vẫn chưa hình thành. Các nhà đầu tư lớn tiếp tục tin rằng có triển vọng tăng trưởng cho BTC.

Cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan, đã thua cược 1 triệu đô la khi Bitcoin tăng giá. Anh đặt cược BTC sẽ đạt 1 triệu đô la vào ngày 17 tháng 6 nhưng đã thừa nhận thất bại trước thời hạn. Doanh nhân này đã viết trên Twitter: “Tôi đã đốt một triệu đô la để cho mọi người thấy chính phủ Hoa Kỳ đang in hàng nghìn tỷ đô la như thế nào”.

Chính quyền của tổng thống Hoa Kỳ đã đề xuất mức thuế 30% đối với những người khai thác tiền điện tử để khiến họ nhận thức rõ hơn về những thiệt hại mà họ đang gây ra cho khí hậu. Thuế đề xuất sẽ tăng khoảng 3,5 tỷ đô la trong mười năm.

Robert Francis Kennedy Jr, cháu trai của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 35 John F. Kennedy, đã chỉ trích SEC và FDIC vì "cuộc chiến chống tiền điện tử" của họ, mà ông cho rằng đã dẫn đến cuộc khủng hoảng ngân hàng ở nước này.

Giám đốc IMF Kristalina Georgieva cho biết, việc giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) sẽ dẫn đến "nhiều hậu quả không lường trước được". Thống đốc Florida Ron DeSantis đã tuyên bố sẽ cấm đồng đô la kỹ thuật số ở tiểu bang của ông.