Ad Code

FxPro: Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng ở Anh, cùng với thu nhập

 Tình hình thị trường lao động ở Anh đáng lo ngại. Số lượng người yêu cầu bồi thường tăng 28,2 nghìn trong tháng 3, sau hai tháng giảm 21,5 nghìn và 18,8 nghìn, và dự báo giảm 2,5 nghìn vào tháng trước. Trong một bức tranh rộng hơn, số người thất nghiệp nhìn chung đã ổn định trong chín tháng qua, dao động quanh mức 1.525K. Mức này là mức trần trong một thời gian dài từ năm 2009 đến năm 2013, khi đất nước phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính. Theo biện pháp này, thị trường lao động có nhiều cơ hội để cải thiện.

Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,8% trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2, từ mức 3,7% trước đó và mức thấp 3,5% trong ba tháng tính đến tháng 8, do nhiều người tham gia tìm kiếm việc làm hơn trong bối cảnh lạm phát gia tăng và sự phục hồi từ nền kinh tế toàn cầu. dịch bệnh.

Trong khi đó, tốc độ tăng lương không bao gồm tiền thưởng không có dấu hiệu hạ nhiệt đáng kể ở mức 6,6% so với cùng kỳ, trong khi thu nhập, bao gồm cả tiền thưởng, ổn định ở mức khoảng 6% trong bảy tháng qua. Xu hướng này thường cho thấy sự suy giảm trong thành phần tiền thưởng và có thể báo hiệu xu hướng lạm phát đang củng cố.

Những tin tức như vậy có tác động tích cực ròng đối với Bảng Anh, cho phép chúng tôi kỳ vọng các đợt tăng lãi suất tiếp theo trong những tháng tới. Đồng thời, việc theo dõi thị trường lao động để xem liệu sự gia tăng số lượng người nộp đơn có đang trở thành một xu hướng hay không là điều cần thiết. Các nhà giao dịch đồng bảng Anh cũng nên chú ý đến dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh vào ngày mai, dữ liệu này có thể hỗ trợ hoặc đảo ngược kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo.