Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử tiếp tục giao dịch đi ngang

Bitcoin đã tăng 1,9% trong bảy ngày qua lên 28,3 nghìn đô la. Ethereum tăng 4% lên $1860. Mười altcoin hàng đầu khác cho thấy động lực hỗn hợp, từ mức giảm 1,4% (XRP) đến mức tăng 6,2% (Dogecoin).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã tăng 2% trong tuần lên 1,185 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin đã được củng cố đi ngang, khoảng 28 nghìn đô la, trong ba tuần nay. Vào sáng thứ Hai, giá đã nhanh chóng tăng vọt lên trên 28,5 nghìn đô la trong một thị trường khan hiếm. Trên khung thời gian hàng ngày, phạm vi đã thu hẹp kể từ đầu tháng, tạo thành một tam giác tăng giá. Người ta tin rằng giá sẽ tiếp tục hướng tới điểm đột phá, với mức tăng trên 29 nghìn đô la mở đường đến 35 nghìn đô la, trong khi mức phá vỡ dưới 27,5 nghìn đô la có thể mở đường đến 25,5 nghìn đô la.

Tính toán lại mới nhất về độ khó khai thác của Bitcoin cho thấy một kỷ lục mới, tăng 2,23% lên 47,89T. Tỷ lệ băm trung bình trong khoảng hai tuần kể từ lần tính toán lại cuối cùng cũng là mức kỷ lục 342,16 EH/s. Tỷ lệ băm tăng 25% kể từ đầu năm cho thấy niềm tin ngày càng tăng vào mạng.

Bôi cảnh mơi

Người sáng lập SkyBridge Capital Anthony Scaramucci đã xác nhận dự đoán tăng giá của mình rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong vòng ba năm. Anh ấy đã đặt BTC ở mức 1 triệu đô la vào năm 2030, cũng như Giám đốc điều hành của Ark Invest, Katie Wood.

Tether, nhà phát hành USDT stablecoin đầu tiên, đã thông báo rằng người dùng dịch vụ trao đổi SimpleSwap của họ hiện có thể giao dịch các cặp với Euro Tether (EURT) và Tether Gold (XAUT).

Vào cuối năm 2022, chỉ 0,53% nhà đầu tư trên toàn thế giới nộp thuế từ các giao dịch tài sản kỹ thuật số, Divly tính toán. Phần Lan (4,03%) và Úc (3,65%) có tỷ lệ người nộp thuế cao nhất.

Theo báo cáo của CertiK, các dự án blockchain đã mất hơn 320 triệu đô la do hack và gian lận trong quý đầu tiên của năm.

Theo BitRiver, Nga lần đầu tiên trở thành quốc gia khai thác tiền điện tử lớn thứ hai thế giới trong Q1, với công suất khai thác 1GW đang hoạt động. Mỹ vẫn dẫn đầu với 3-4GW.