Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử thu lợi nhuận

Bitcoin đạt mức cao nhất trong 10 tháng trên 30.500 USD vào thứ Ba. Tuy nhiên, hai nỗ lực của phe bò nhằm xây dựng một đợt tăng giá bền vững đã không được thị trường ủng hộ. Vào sáng thứ Tư, giá đã giảm xuống dưới 30 nghìn đô la, mất 0,4% trong 24 giờ qua.

Thị trường tiền điện tử đã mất hơn 1,2% so với cùng kỳ xuống còn 1,22 nghìn tỷ đô la. Các nhà giao dịch đang gấp rút chốt lời từ đợt phục hồi gần đây trong bối cảnh lo ngại về sự biến động trước số liệu lạm phát của Hoa Kỳ hiện nay.

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào tiền điện tử đã tăng 57 triệu đô la vào tuần trước, tuần thứ ba liên tiếp có dòng tiền vào. Các khoản đầu tư bitcoin tăng 56 triệu đô la, Ethereum tăng 0,6 triệu đô la, Uniswap tăng 0,5 triệu đô la và Polkadot tăng 0,4 triệu đô la.

Bất chấp tâm lý tích cực của nhà đầu tư, khối lượng giao dịch trong tuần vẫn ở mức thấp 970 triệu USD. Xu hướng tương tự cũng được nhìn thấy trên thị trường trao đổi BTC toàn cầu, nơi khối lượng giao dịch trong tuần chỉ bằng 25% so với mức trung bình kể từ đầu năm, Coinshares lưu ý.

Larry Lepard, người sáng lập Hiệp hội quản lý vốn cổ phần cho biết, đồng đô la Mỹ đang hướng đến một "sự sụp đổ hoàn toàn" sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng của bitcoin. Theo quan điểm của ông, nguồn cung 21 triệu coin eo hẹp sẽ mang lại cho BTC lợi thế chính so với vàng và đóng vai trò quan trọng trong “sự tăng trưởng parabol dài hạn” của nó.

Tạp chí kinh doanh Fortune của Hoa Kỳ đã tổng hợp bảng xếp hạng đầu tiên về 40 công ty tiền điện tử hàng đầu trong 8 hạng mục - Crypto 40. Trong hạng mục giao thức, bitcoin nhường chỗ cho Ethereum.

Theo Messari, Cardano vượt trội so với Bitcoin và Ethereum về khối lượng giao dịch blockchain. Tuy nhiên, Cardano thua xa BTC và ETH về số lượng địa chỉ hoạt động.