Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử tạm dừng sau khi tăng

 Thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 7,2% trong bảy ngày qua lên 1,268 nghìn tỷ đô la. Thị trường tiền điện tử đang phục hồi, giống như leo cầu thang, và hiện đang củng cố ở cùng mức mà nó đã củng cố vào tháng 5-tháng 6 năm ngoái. Để lên được tầng tiếp theo, với mức vốn hóa thị trường là 1,7 nghìn tỷ đô la, sẽ cần phải tăng 34% - một mức tăng khá cao, đòi hỏi phải có sự thay đổi trong tâm lý thị trường.

Bitcoin đang giao dịch cao hơn 6% so với chính xác một tuần trước, bị kẹt ở mức 30.000 đô la. Ethereum đã tăng 13% lên 2100 đô la. Các altcoin hàng đầu khác trong top 10 tăng 2,3% (XRP) lên 26% (Solana).

Các nhà giao dịch nên chuẩn bị rằng mốc 30.000 đô la cho tiền điện tử đầu tiên có thể đóng vai trò là mức kháng cự vững chắc sau khi nó là mức hỗ trợ cứng nhắc vào năm 2021. Điều đó nói rằng, về mặt kỹ thuật, bitcoin đã chứng minh sự kết thúc của thị trường gấu bằng cách đảm bảo trên các đường trung bình động chính và liên tục rút lui từ dưới lên.

Khi Ethereum tăng trên 2100 đô la, số tiền rút đang chờ xử lý của ngăn xếp đã vượt quá 1 triệu ETH. Không bao gồm phần thưởng, 17,39 triệu ETH hoặc 15,4% tổng số phát hành tài sản, bị chặn trong hợp đồng tiền gửi.

Giám đốc điều hành của SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci cho biết ông không muốn tự gọi mình là người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin, nhưng giờ đây ông “đang lạc quan về BTC hơn bao giờ hết trong đời”. Theo quan điểm của ông, bitcoin là một loại hàng hóa và không nên có liên hệ với SEC, cơ quan quản lý chứng khoán.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã đưa ra một dự thảo luật điều chỉnh các tổ chức phát hành tiền xu ổn định. Dự luật đề xuất rằng Fed sẽ giám sát hoạt động của các tổ chức phát hành và cấp giấy phép cho các hoạt động liên quan.

Theo PitchBook, vốn đầu tư mạo hiểm liên quan đến tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong mười quý (2,4 tỷ USD) trong quý đầu tiên.

Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone bày tỏ lo ngại về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử dựa trên meme DOGE và SHIB. Anh ấy nói, "Chúng ta cần loại bỏ những mã thông báo bị mắc kẹt này càng sớm càng tốt".

SEC đã triệu tập người sáng lập Tron Foundation Justin Sun sau những cáo buộc về việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng mã thông báo Tron (TRX) và BitTorrent (BTT) vào tháng trước.