Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử sắp giữ các mức này

 Bitcoin đang củng cố quanh mốc 30.000 đô la trong ngày thứ ba, di chuyển trong phạm vi hẹp 20,7-30,3 đô la. Tin tức ngày hôm qua từ Hoa Kỳ có tác động tiêu cực vừa phải đến giá nhưng không gây ra bất kỳ áp lực lâu dài nào.

Với việc thị trường quay trở lại từ mức cao cục bộ vào đầu ngày, vốn hóa tiền điện tử hiện cao hơn khoảng 1% so với 24 giờ trước. Bitcoin đã thêm 0,5%, Ethereum 2,7% và các altcoin hàng đầu dao động từ -0,2% (XRP) đến +5,5% (Solana).

Mốc 30.000 đô la có ý nghĩa quan trọng đối với Bitcoin vào năm 2021 và nửa đầu năm 2022, đóng vai trò chuyển đổi chế độ thị trường. Năm ngoái, bitcoin đã củng cố quanh mức giá này trong khoảng 5 tuần trước khi lao dốc mạnh. Có nhiều khả năng xảy ra một động thái phản chiếu, với việc phe bò mất nhiều thời gian để tập trung sức mạnh trước khi thực hiện một động thái quyết định cao hơn.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử có thể đi theo một động lực tương tự như tiền điện tử hàng đầu.

Bank of America lưu ý rằng đã có một lượng bitcoin chảy ra đáng kể từ các sàn giao dịch tiền điện tử đến ví của người dùng. Điều này xảy ra khi các nhà đầu tư có ý định nắm giữ BTC trong thời gian dài, cho thấy áp lực từ người bán có thể giảm bớt.

Theo Pew Research, khoảng 70% người Mỹ với mức độ nhận thức khác nhau về các dự án tiền điện tử không có kế hoạch đầu tư vào tài sản kỹ thuật số sớm. Biến động cao, phá sản nổi tiếng và sự không chắc chắn về quy định đều đóng một vai trò nào đó.

Một cơ quan của Ủy ban Châu Âu đã xuất bản một tài liệu kêu gọi kiểm tra danh tính chặt chẽ hơn đối với người dùng trao đổi tiền điện tử và ATM tiền điện tử.

Cơ quan thuế của chính phủ Tây Ban Nha (AEAT) đã tăng cường nỗ lực thu thuế từ những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số tại địa phương. Các quan chức sẽ thông báo cho 328.000 thương nhân.

Sàn giao dịch Binance.US đã thông báo rằng họ đang hủy niêm yết các cặp giao dịch liên quan đến TRON (TRX) sau khi có tin đồn trên mạng rằng người sáng lập Tron Justin Sun đã bị cơ quan thực thi pháp luật Hồng Kông bắt giữ. Sun sau đó đã phủ nhận những tin đồn.

Ủy ban giá trị quốc gia Argentina (CNV) đã phê duyệt chỉ số tương lai cho Bitcoin như một phần của chương trình đổi mới chiến lược. Chỉ số sẽ là sản phẩm đầu tiên như vậy ở Mỹ Latinh.