Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử đang nhanh chóng tìm được chỗ đứng của mình

 Bitcoin đã điều chỉnh đợt tăng giá trước đó, giảm xuống còn 29 nghìn đô la vào đầu ngày thứ Ba. Từ mức này, nó đã bắt đầu mua vào và hiện đã tăng lên 29,6 nghìn đô la và bắt đầu điều chỉnh thấp hơn, giảm xuống dưới mức 30.000 đô la trong bối cảnh các chỉ số vốn chủ sở hữu tiêu cực và đồng đô la Mỹ tăng giá.

Tương tự, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện thấp hơn 0,8% so với 24 giờ trước nhưng cao hơn 1,2% so với mức thấp hiện nay. Không thể loại trừ động lực tích cực hơn nữa trong ngày. Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ liệu thị trường có hợp nhất trên 30 nghìn đối với Bitcoin, 2100 đô la đối với Ether và 1,28 nghìn tỷ đô la vốn hóa cho toàn bộ tiền điện tử hay không.

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử đã tăng gấp đôi vào tuần trước lên 114 triệu đô la, tuần tăng trưởng thứ tư liên tiếp. Các khoản đầu tư vào Bitcoin đã tăng 104 triệu đô la, trong khi Ethereum chỉ đạt 0,3 triệu đô la. Trong số các altcoin, Solana có dòng tiền chảy ra lớn nhất (2,1 triệu đô la).

Katie Wood của Ark Investment nói rằng Bitcoin và Ethereum đã trở thành tài sản phòng thủ ngang với vàng trong cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây của Hoa Kỳ. Cô ấy nói rằng điều này cho thấy sự chấp nhận BTC và ETH nhiều hơn và do đó, triển vọng tươi sáng hơn đối với chúng.

Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch BitMEX, cho biết sự gia tăng của Ethereum trong những ngày gần đây là một dấu hiệu cho thấy mùa altcoin đã đến. Solana, Cardano và Dogecoin cũng đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể trong tuần qua.

Cơ quan tiền tệ kỹ thuật số (DCMA) của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã công bố ra mắt Đơn vị tiền tệ phổ quát Unicoin (UMU), đây sẽ là đấu thầu hợp pháp cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Theo Wall Street Journal, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo cho sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex về việc có thể buộc phải chấm dứt hoạt động do không đăng ký với cơ quan.

Vương quốc Bhutan đã chuyển một phần dự trữ của mình để mua tiền điện tử. Forbes viết rằng quỹ tài sản có chủ quyền của Bhutan là khách hàng của BlockFi và Celsius đã phá sản. Đây là khoản đầu tư công khai đầu tiên vào tiền điện tử của các thực thể như vậy.