Ad Code

FxPro: Thị trường nhà ở Mỹ vẫn bất ổn

 Số lượng giấy phép xây dựng của Hoa Kỳ được cấp trong tháng 3 đã giảm 8,8% xuống còn 1.413 nghìn, xóa hơn một nửa mức tăng 15,8% lên 1.550 nghìn trong tháng trước. Đợt tăng vọt vào tháng trước đã làm dấy lên đồn đoán về một sự đảo chiều mạnh mẽ, nhưng đợt giảm giá gần đây nhất cho thấy rằng chúng ta chỉ thấy một đợt tăng đột biến ngắn hạn trong tháng Hai và lãi suất cao tiếp tục đè nặng lên thị trường giảm gần một phần tư so với một năm trước.

Số nhà mới khởi công giảm 0,8% xuống 1.420 nghìn, giảm 17,2% so với tháng 3 năm ngoái.

Thị trường nhà ở thường được coi là một chỉ số hàng đầu của nền kinh tế, vì nó chỉ ra niềm tin của người tiêu dùng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Kể từ tháng 4 năm ngoái, hoạt động xây dựng đã giảm do lãi suất tăng và những lo ngại về kinh tế. Hiệu suất của lĩnh vực này trong những tháng tới có thể là một minh họa quan trọng về những gì đang xảy ra trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Một sự suy giảm hơn nữa sẽ báo hiệu sự xấu đi và là một yếu tố chống lại các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed. Nếu chúng ta thấy sự phục hồi tiếp theo trong lĩnh vực xây dựng và bán hàng, chúng ta nên chuẩn bị cho một lập trường chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn.