Ad Code

FxPro: Số PPI của Hoa Kỳ là bất ngờ lạm phát thực sự

 Giá sản xuất của Mỹ là bất ngờ lạm phát thực sự. Một cú sốc thực sự xảy ra sau sự thất vọng nhẹ ngày hôm qua về lạm phát tiêu dùng trong giá sản xuất. Họ đã giảm 0,5% trong tháng 3 và tốc độ tăng trưởng hàng năm giảm từ 4,9% xuống 2,7%. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021, nhưng quan trọng hơn, nó gần với mức trung bình của loại lạm phát này trong 20 năm qua.

Hiện tại, thị trường đang ăn mừng sự khác biệt rõ rệt giữa kỳ vọng và thực tế về lạm phát bằng cách mua nhiều tài sản rủi ro hơn và bán đồng đô la. Hợp đồng tương lai lãi suất đã được định giá với 40% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại vào đầu tháng Năm. Đây vẫn chưa phải là một sự đảo ngược quan trọng, vì một tuần và một tháng trước, những tỷ lệ này là hơn 50% (và vào ngày 13 tháng 3, có 18% cơ hội cắt giảm).

Vấn đề này đang lùi vào hậu cảnh và trọng tâm của Fed hiện có thể chuyển sang tiền lương và giá cả trong lĩnh vực dịch vụ. Cho đến nay, giải pháp duy nhất cho vấn đề này là giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế. Điều này có lẽ liên quan đến lạm phát vừa phải dự kiến ​​của Fed trong năm nay. Điều này có thể báo hiệu rằng ngân hàng trung ương sẽ kìm hãm chính sách tiền tệ, trái với kỳ vọng của thị trường.