Ad Code

FxPro: Phục hồi châu Âu bị đình trệ

Niềm tin của nhà đầu tư và dữ liệu doanh số bán lẻ được công bố vào thứ Ba đã đánh bại các dự báo trung bình của thị trường nhưng không cho thấy sự cải thiện nào trong những tháng gần đây.

Chỉ số niềm tin của nhà đầu tư Sentix đã tăng từ -11,1 lên -8,7 trong tháng Tư. Đây gần như là vị trí của chỉ số trong tháng Hai. Tuy nhiên, nó đã ở trong vùng tiêu cực trong 13 tháng và không có xu hướng tích cực nào trong ba tháng qua.

Eurostat báo cáo rằng doanh số bán lẻ đã giảm 0,8% trong tháng 2, sau khi mức tăng tương tự trong tháng trước. Trên cơ sở hàng năm, doanh số bán hàng giảm 3%. Chỉ số doanh số bán lẻ đã giảm kể từ tháng 11 năm 2021, phá vỡ xu hướng tăng dài hạn bắt đầu từ khoảng mười năm trước.

Doanh số bán lẻ giảm và sự bi quan của nhà đầu tư đặt ra nghi ngờ về việc liệu ECB có còn cần tăng lãi suất hay không. Tuy nhiên, mọi thứ trên thị trường tiền tệ đều mang tính tương đối và kỳ vọng hiện đang cao hơn nhiều rằng Fed sẽ kết thúc việc tăng lãi suất sớm hơn và là người đầu tiên bắt đầu nới lỏng chính sách, hỗ trợ đà tăng của đồng euro so với đồng đô la.