Ad Code

FxPro: Những gì mong đợi từ lạm phát của Mỹ

 Thị trường tiền tệ đã biến động rất ít trong tuần qua, chờ đợi những động lực quan trọng. Thời gian tạm lắng trong lễ Phục sinh có thể sẽ kết thúc vào hôm nay, vì dữ liệu lạm phát và biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed dự kiến sẽ được công bố.

Các báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ đã tác động đến thị trường nhiều hơn so với NFP trong những tháng gần đây và thường là tín hiệu cảnh báo cho Đồng đô la trong những tuần tới vì chúng đã ảnh hưởng đến kỳ vọng lãi suất.

Trung bình, các nhà phân tích thị trường dự báo mức tăng giá 0,2% trong tháng 3 và lạm phát hàng năm giảm xuống 5,1% từ 6,0% của tháng trước và mức cao nhất là 9,1% vào tháng 6 năm ngoái.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế kỳ vọng lạm phát cơ bản sẽ tăng từ 5,5% lên 5,6% theo năm, đảo ngược xu hướng giảm đã diễn ra kể từ tháng 9.

Theo quan điểm của chúng tôi, không thể loại trừ khả năng lạm phát giảm sâu hơn, như chúng ta đã thấy ở Trung Quốc vào đầu tuần này. Hơn nữa, chúng ta không nên ngạc nhiên nếu tốc độ tăng giá, loại trừ năng lượng và lương thực, cũng không đạt được kỳ vọng. Sự phục hồi trong chuỗi cung ứng và tăng trưởng tiền lương chậm lại đang chống lại lạm phát.

Dữ liệu yếu hơn dự kiến hoặc các dấu hiệu lạm phát suy yếu đáng tin cậy khác có thể tạo ra làn sóng áp lực lên đồng Đô la, làm giảm cơ hội tăng lãi suất của Fed. Dữ liệu lạm phát yếu hơn cũng tốt cho nhu cầu đối với cổ phiếu và hàng hóa, vì thị trường sẽ củng cố kỳ vọng rằng lạm phát đã đạt đỉnh. Đồng đô la sau đó sẽ có cơ hội tốt để phục hồi từ mức thấp nhất của năm nay.

Mặt khác, nếu giá tăng nhiều hơn dự kiến, điều này sẽ đẩy Đô la lên cao hơn. Về mặt kỹ thuật, DXY có thể hình thành đáy đôi với mức thấp vào đầu tháng Hai và tháng Tư. Cổ phiếu và hàng hóa có thể đi xuống.