Ad Code

FxPro: Lạm phát của Mỹ đè nặng lên đồng đô la

 Tháng trước, lạm phát của Mỹ giảm hơn dự kiến do năng lượng và thực phẩm rẻ hơn. CPI tăng 5%, giảm so với mức 6% của tháng trước và chỉ thấp hơn mức dự kiến 5,1%. Chúng tôi đã cảnh báo về khả năng này.

Tuy nhiên, thật khó để coi đây là một yếu tố thay đổi cuộc chơi bất ngờ trong những tuần tới. Hơn nữa, lạm phát cơ bản - kẻ thù thực sự của Fed - đã tăng tốc từ 5,5% lên 5,6%. Con số này thấp hơn 1 điểm so với mức đỉnh tháng 9, nhưng đó là bằng chứng nữa cho thấy việc đảo ngược xu hướng này sẽ có hiệu quả.

Mặc dù robot giao dịch phản ánh các tiêu đề đã kích hoạt sự phục hồi của chứng khoán và bán tháo đồng đô la, nhưng chỉ có đồng đô la mới tỏ ra kiên cường. Thị trường trái phiếu, hay "tiền thông minh", đã thay đổi kỳ vọng của họ đối với động thái tiếp theo của Fed, khiến xác suất tăng lãi suất một phần tư điểm là 68%, giảm so với 72% của ngày hôm trước.

Phản ứng của USD rõ rệt hơn nhiều. Chỉ số Đô la đã mất 0,85% so với mức trước khi phát hành và quay trở lại mức 101,0, gần với mức thấp nhất được thấy vào đầu tháng Hai. Bức tranh kỹ thuật hiện đang hỗ trợ nhiều hơn cho những con gấu USD. EURUSD và GBPUSD đang thử nghiệm mức cao nhất trong 10 và 12 tháng tương ứng. Động lực này khiến chúng tôi coi đợt thoái lui trong tháng Hai ở các cặp này là một đợt điều chỉnh mà chúng đã vượt qua vào giữa tháng Tư.

Các mức quan trọng tiếp theo trên đường đi lên là 1,13 đối với đồng euro và 1,30 đối với bảng Anh, cả hai đều có vẻ là những mục tiêu tương đối xa vời do sự mệt mỏi tích lũy từ đợt phục hồi tháng trước.