Ad Code

FxPro: Ether tăng tốc sau hard fork

 Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã tăng 4,3% trong 24 giờ qua, đạt 1,29 nghìn tỷ đô la. Đợt phục hồi của Ether đang lôi kéo thành công hầu hết thị trường cùng với nó.

Bitcoin tăng 2,4% chỉ sau một đêm, hoạt động kém hiệu quả hơn so với thị trường nhưng đã quay trở lại mức cao nhất của tháng 6 năm ngoái gần 30,8 nghìn đô la.

Ethereum tăng hơn 10% chỉ sau một đêm, giao dịch trên $2100. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái. Việc kích hoạt thành công hard fork Shapella đã kích hoạt cuộc biểu tình. Bản cập nhật được kích hoạt vào đêm ngày 12 lúc 22:30 GMT, cho phép rút tiền khỏi ngăn xếp. Trái ngược với lo ngại, điều này không gây áp lực lên tỷ giá hối đoái của ETH mà còn đẩy nhanh xu hướng tăng trong tháng 12.

Theo Nansen, 7.948 người xác nhận có thể rút tiền hoàn toàn với tổng số 284.622 ETH (hơn 546 triệu đô la) trong số dư của họ. Tổng tài sản trong ngăn xếp vượt quá 18 triệu ETH. Tuy nhiên, 56% địa chỉ của trình xác thực cần tiền tố 0x01 để mở khóa nội dung.

Luật sư John Deaton, người bảo vệ lợi ích của chủ sở hữu tiền điện tử XRP, tin rằng sau khi mạng Ethereum chuyển sang thuật toán đồng thuận PoS, các quan chức có thể công nhận ETH là chứng khoán.

Luật sư Jess Hynes của Web3 nói rằng SEC sẽ tiếp tục thắt chặt quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Theo ông, các biện pháp như vậy vẫn cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư.

Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng và là người đứng đầu Berkshire Hathaway, một lần nữa chỉ trích Bitcoin, gọi nó là tài sản không có giá trị nội tại và phù hợp với những người chơi cờ bạc.