Ad Code

FxPro: Dollar quay trở lại tăng trưởng?

 Hôm nay không phải là một ngày có nhiều dữ liệu kinh tế. Điều quan trọng nhất là chỉ số sản xuất của Empire State, vượt xa kỳ vọng cho tháng Tư. Chỉ số của Fed tại New York đã tăng lên 10,8 từ -24,6 của tháng trước, mặc dù dự kiến sẽ tăng nhẹ lên -17,7. Chỉ số trên 0 cho thấy hoạt động gia tăng; mức hiện tại là cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Mặc dù chỉ số này khá biến động trong những năm gần đây, nhưng sự cải thiện mạnh mẽ của nó so với kỳ vọng trong một thị trường trầm lắng đã hỗ trợ kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác.

Khi bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ, thị trường tương lai lãi suất đã định giá 87% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản, tăng từ 78% vào thứ Sáu tuần trước lên 72% vào tuần trước. Việc đánh giá lại triển vọng này lại hỗ trợ nhu cầu đối với đồng đô la, vốn được hưởng lợi từ lãi suất cao hơn.

Chỉ số Dollar Index đã phục hồi sau tin tức này lên 101,55 (+0,9% từ mức thấp nhất của ngày thứ Sáu) và EURUSD đang giao dịch gần 1,0950, trở lại dưới mức nền quan trọng 1,10. GBPUSD cũng đã giảm 100 pip xuống dưới 1,2500.

Việc nối lại hoạt động mua đô la đặt ra câu hỏi liệu mức thấp mới của DXY và mức cao mới của EURUSD và GBPUSD có phải là một sự phá vỡ giả hay không. Chỉ có thể nói rằng đồng đô la đã cố gắng bảo vệ một mức quan trọng nếu nó tăng thêm 0,9%, điều này sẽ đưa DXY trở lại trên mức cao trước đó và hình thành xu hướng tăng. EURUSD ở mức 1,0850 và GBPUSD ở mức 1,2350.