Ad Code

FxPro: Dầu vấp ngã MA 200 ngày

 Dầu thô WTI đang giao dịch dưới 82 đô la một thùng vào đầu tuần mới và duy trì dưới mức trung bình động 200 ngày. Dầu thô không được phép vượt qua đường cong quan trọng này đối với các ngân hàng và những người chơi lớn, báo hiệu cho họ rằng xu hướng giảm đang có hiệu lực.

Khi tháng 3 trôi qua, chúng tôi thấy dầu giảm ra khỏi phạm vi giao dịch 72-82 đô la đã thiết lập và gần như nhanh chóng quay trở lại phạm vi đó. Chúng tôi cũng đã thấy một nỗ lực thất bại để thoát ra khỏi phạm vi vào tuần trước.

Động lượng của Dầu thô đã chậm lại khi tiến gần đến đường MA 200 ngày sau khi tăng gần 30% trong ba tuần qua. Các nhà giao dịch và quỹ lớn xem đường cong này như một chỉ báo xu hướng dài hạn: Số đọc cao hơn cho biết xu hướng tăng và số đọc thấp hơn cho biết xu hướng giảm.

Đường này đóng vai trò hỗ trợ quan trọng trong đợt tăng giá của dầu từ năm 2020 đến giữa năm 2022. Việc phá giá xuống dưới mức này vào tháng 8 năm 2022 là dấu hiệu mở đầu cho việc giảm giá một phần ba trong tám tháng tới.

Tuần trước và đầu tuần này, chúng ta đã thấy điểm chạm đầu tiên của đường cong này, hiện đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Ngoài ra, sự mệt mỏi từ cuộc biểu tình trước đó đang chống lại giá dầu.

Trên khung thời gian hàng ngày, chỉ báo dao động RSI đã tiến rất gần đến vùng quá mua vào giữa tuần trước, cho thấy khả năng điều chỉnh. Một loạt các mức cao thấp hơn trong ngày cho thấy rằng một đợt điều chỉnh tích cực hơn sắp bắt đầu.

Về khía cạnh kỹ thuật, khu vực 80 đô la, là điểm khởi đầu của đợt tăng giá trước đó, có vẻ như là mục tiêu tiếp theo cho xu hướng giảm của WTI. Tuy nhiên, một sự điều chỉnh đối với khu vực này có thể sẽ chỉ thúc đẩy phe gấu. Một mục tiêu tiềm năng thú vị hơn sẽ là thu hẹp khoảng cách so với ngày giao dịch đầu tiên của tháng 4 khi thị trường bị rung chuyển bởi việc cắt giảm hạn ngạch bất ngờ của OPEC+ vào cuối tuần qua. Điều này sẽ đưa giá trở lại $75,7.

Điều này sẽ xác nhận sự đảo chiều giảm từ đường MA 200 ngày và đưa giá trở lại dưới đường MA 50 ngày, đây là xu hướng trung hạn.