Ad Code

FxPro: Bitcoin tăng vọt qua $30K

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng 4,5% lên 1,24 nghìn tỷ đô la, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái và là một kết thúc đầy màu sắc sau vài ngày hợp nhất. Bitcoin là động lực chính, mặc dù BNB, Cardano, Solana và Litecoin cũng vượt trội so với thị trường, tăng từ 5,5% đến 11%.

Bitcoin tiếp tục đạt đỉnh cao vào đầu ngày thứ Ba, đạt mức cao nhất là 30,4 nghìn đô la và giữ trên 30 nghìn đô la sau một đợt điều chỉnh nhỏ. Bước nhảy vọt này trong một thị trường mỏng đánh dấu sự kết thúc của tam giác hợp nhất và một đợt giảm giá điều chỉnh sau một đợt phục hồi vào tháng Ba. Mục tiêu cho mô hình đầu tiên là khu vực 40 nghìn đô la, trong khi mô hình thứ hai thiết lập mức tăng nhanh lên 35 nghìn đô la, điều này thực tế hơn trên thị trường hiện tại, vì nó đã có vẻ hơi quá mua một cách đầu cơ.

Theo Glassnode, 53% Bitcoin đã không được giao dịch trong hai năm. Khoảng 9,45 triệu BTC được giữ trong ví. Khoảng 29% BTC đã không hoạt động trong 5 năm, trong khi chỉ dưới 15% không di chuyển trong hơn một thập kỷ.

Glassnode lưu ý, lần đầu tiên số lượng hợp đồng mở đối với quyền chọn bitcoin vượt quá số lượng hợp đồng mở đối với hợp đồng tương lai bitcoin, cho thấy kỳ vọng về sự tăng trưởng của BTC.

  Forbes ước tính rằng các tỷ phú tiền điện tử trên toàn thế giới sẽ mất khoảng 110 tỷ đô la vào năm 2022, với một số người mất tới 75% tài sản của họ. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao vẫn là người giàu nhất trong ngành với khối tài sản trị giá 10,5 tỷ đô la, giảm so với 65 tỷ đô la một năm trước đó.

Glassnode lưu ý rằng dòng Ethereum chảy vào ngăn xếp đã giảm vào đêm trước Shapella. Các nhà phát triển đã lên lịch nâng cấp vào ngày 12 tháng 4.

Chivo, một ví tiền điện tử do chính phủ Salvador điều hành, đã bắt đầu đóng băng tài khoản người dùng và yêu cầu xác minh nguồn tiền.