Ad Code

FxPro: Vàng kiểm tra $2000 lần thứ ba

 Chỉ trong mười ngày, vàng đã tăng 11%, tương đương khoảng 200 đô la. Vào đầu ngày thứ Hai, giá đã đạt gần $2010. Về mặt lịch sử, đây là lãnh thổ mong manh của vàng. Bất chấp mối đe dọa về một đợt giảm giá ngắn hạn để bổ sung vị thế của những người đầu cơ giá lên, xu hướng trung và dài hạn đang tăng lên, mở ra khả năng tăng lên khu vực $2200 làm điểm chuẩn trung hạn và $2500 làm điểm chuẩn dài hạn .

Các vấn đề trong lĩnh vực ngân hàng của Hoa Kỳ và Thụy Sĩ đã gây ra nhu cầu điên cuồng về vàng và tiền điện tử. Rủi ro vỡ nợ đối với các khoản tiền gửi lớn đã tăng lên, mặc dù cho đến nay, chủ yếu những người nắm giữ cổ phiếu và trái phiếu của các ngân hàng gặp khó khăn là những người chịu thiệt hại hơn là người gửi tiền.

Trong khung thời gian hàng tuần, chỉ số RSI đang tiến gần đến mức mua quá mức trên 70, nơi các đợt điều chỉnh thường xuyên bắt đầu kể từ đầu năm, do phe bò thích "xả hơi" hơn. Chỉ số RSI đã bị mua quá mức trên khung thời gian hàng ngày, cho thấy hành động giá sẽ cần được theo dõi chặt chẽ. Việc di chuyển ra khỏi vùng quá mua sẽ là một trong những tín hiệu đầu tiên về việc bắt đầu điều chỉnh cục bộ.

Lùi lại một bước, tia lửa của nhu cầu vàng đã đốt cháy một sự đột biến lớn. Vàng đã được điều chỉnh trong tháng Hai, giảm từ $1960 xuống dưới $1810. Đây là mức thoái lui Fibonacci gần như không thể nghi ngờ đối với mức 61,8% của đà tăng từ tháng 11 đến tháng 1 năm ngoái. Một tín hiệu tăng giá khác là vàng đã phá vỡ mức cao trước đó ở mức $1960 trong một động thái mạnh vào thứ Sáu, hiện có thể được coi là mức hỗ trợ.

Bức tranh dài hạn cũng đang lạc quan. Vàng đã trải qua hai giai đoạn kể từ năm 2018: đợt tăng kéo dài hai năm kể từ tháng 8 năm 2018 và đợt tăng giá đi ngang kéo dài hai năm gần như không đổi. Năm ngoái, vàng đã khiến chúng ta lo lắng, vượt ra khỏi phạm vi đi ngang 1700-2000 đô la và tạm thời ở dưới mức trung bình 50 tháng, trả lại 50% mức tăng ban đầu nhưng phục hồi mạnh mẽ từ 1616 đô la vào tháng 11 năm ngoái.