Ad Code

FxPro: Trung Quốc mở cửa phục hồi; Nhân dân tệ tăng

Việc dỡ bỏ phong tỏa và kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động kinh tế của Trung Quốc. PMI sản xuất đã tăng lên 52,6 trong tháng 2 từ 50,1 của tháng trước, theo thông cáo chính thức từ CFLP. PMI sản xuất của MarkIt (thực hiện các cuộc khảo sát tương tự trên toàn thế giới) đã tăng từ 49,2 lên 51,6 vào tháng trước.

Trong cả hai trường hợp, chúng tôi nhận thấy sự chuyển dịch từ trạng thái trì trệ hoặc suy giảm nhẹ sang tốc độ tăng trưởng mà báo cáo chính thức chưa từng thấy kể từ năm 2017. Điều này có thể dễ dàng được giải thích là do cơ sở thấp, vì cuộc khảo sát đánh giá động lực của tháng báo cáo so với tháng trước.

Sự tăng tốc trong lĩnh vực dịch vụ cũng rất ấn tượng. Chỉ số PMI phi sản xuất đã tăng lên 56,3 trong tháng 2, tăng từ 54,4 trong tháng 1. Tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ là nhanh nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Trong khi thách thức chính của Trung Quốc là duy trì tốc độ tăng trưởng này, thì sự thay đổi đột ngột như vậy đã khiến các nhà kinh tế ngạc nhiên. Họ đã mong đợi một sự trở lại tăng trưởng suôn sẻ hơn nhiều.

Các thị trường cũng đã đánh giá thấp quá trình mở cửa trở lại 'sôi động' của Trung Quốc, với đồng nhân dân tệ tăng 1,4% so với đồng đô la hôm nay, mức cao nhất kể từ cuối tháng 11.

Sự gia tăng của Nhân dân tệ là quan trọng từ quan điểm kỹ thuật, vì nó tạo điều kiện cho USDCNH giảm thêm. Đợt phục hồi của cặp tiền này vào tháng Hai từ 6,70 lên 6,99 dường như là một sự phục hồi điều chỉnh từ mức cao nhất trong tháng 10 là 7,35. Kể từ đầu tuần này, cặp tiền này đã giảm từ mức thoái lui Fib lui 61,8% và không đạt được mức 7,0 quan trọng về mặt tâm lý, nơi nó đã có một đợt củng cố kéo dài vào tháng 12.

Việc thực hiện đầy đủ sự hình thành ở trên ngụ ý rằng USDCNH sẽ giảm xuống 6,28-6,30. Đây là khu vực quan trọng của mức thấp theo chu kỳ của tháng 2 năm ngoái và tháng 4 năm 2018. Trong cả hai trường hợp, USD/Juan đã đảo ngược xu hướng tăng nhờ những lời lẽ hạ nhiệt từ chính quyền Hoa Kỳ và châu Âu đối với Trung Quốc và một sự sửa đổi ấn tượng về chính sách của nước này. triển vọng kinh tế. Sẽ là quá sớm để đặt cược vào sự trở lại của đồng nhân dân tệ lên những đỉnh cao đó. Đối với những người đầu cơ giá lên của đồng nhân dân tệ, việc quay trở lại mức 6,7, mức mà cặp tiền này đạt được một tháng trước, có thể là một thách thức.

Tuy nhiên, đường SMA 200 cho thấy rằng nó có thể thay đổi xu hướng của nó, vì chúng ta có thể thấy một động thái đột ngột bên dưới đường này ngày hôm nay, đây sẽ là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy những người mua USD sẽ đầu hàng từ mức quan trọng này mà các ngân hàng lớn đang tìm kiếm. Nhân dân tệ đang hoạt động rất hiệu quả thông qua đường SMA 200. Việc hợp nhất dưới 6,9 hôm nay (nay là 6,86) có thể lặp lại tình hình vào giữa năm 2020 khi một đột phá như vậy là mở đầu cho một đợt giảm giá lớn. Ngoài ra còn có một ví dụ ngược từ tháng 2 năm 2019, khi sự phá vỡ đường hỗ trợ này dẫn đến sự hợp nhất theo chiều ngang nhưng không đảo ngược xu hướng.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô và một số điểm yếu của đồng đô la trong những ngày gần đây cho thấy đồng nhân dân tệ sẽ tiếp tục mạnh lên trong những tuần tới và kiểm tra mức 6,7 vào cuối tháng 3, khiến khả năng giảm giá có thể xảy ra.