Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử đã giảm nhiệt

 Bitcoin đã có một cuộc leo dốc suôn sẻ vào thứ Tư, chỉ để lao xuống vực sâu. Tiền điện tử hàng đầu đã tăng vọt lên 28,9 nghìn đô la ngay sau bình luận của Fed nhưng đã giảm gần 8% so với mức cao 26,6 nghìn đô la sau nhận xét của Yellen. Đó là một đợt bán tháo hoảng loạn sau khi các chỉ số chứng khoán bị thua lỗ do người đứng đầu Kho bạc nói rằng bảo hiểm tiền gửi đầy đủ không có trên bàn.

Việc BTCUSD đã phục hồi hơn một nửa số tiền thua lỗ cho thấy tiền điện tử đang tự tách mình ra khỏi các vấn đề của thị trường chứng khoán.

Nhận xét từ các quan chức tài chính hàng đầu đã phá vỡ một bức tranh kỹ thuật ngắn hạn tốt đẹp - một hình tam giác đang hình thành. Tuy nhiên, việc bán tháo vào cuối ngày đã cho phép thị trường xả hơi và loại bỏ các tình trạng mua quá mức cục bộ. Sự trở lại của người mua khi giá giảm xuống dưới 27.000 đô la và gần mức thấp cục bộ trước đó cho thấy thị trường vẫn tăng giá.

XRP đã tăng 20% do khả năng dàn xếp trong vụ SEC chống lại Ripple tăng lên. Trong một trường hợp tương tự liên quan đến việc bán mã thông báo VGX cho sàn giao dịch Binance.US, một thẩm phán đã từ chối yêu cầu của SEC rằng mã thông báo này là chứng khoán. Tiền lệ này đã được các luật sư của Ripple chú ý.

Giám đốc điều hành của Real Vision, Raoul Pal nói rằng các điều kiện lý tưởng hiện đã sẵn sàng để bitcoin thay thế vàng cùng với vàng như một tài sản trú ẩn an toàn thực sự. Pal đề xuất BTC có thể đạt 50 nghìn đô la trong vòng một năm trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và ngân hàng ở Mỹ.

Theo báo cáo kinh tế hàng năm của tổng thống trước Quốc hội, tiền điện tử không đáp ứng các trường hợp sử dụng đã nêu và gây ra rủi ro chung cho các nhà đầu tư và sự ổn định tài chính. Các tác giả của báo cáo cho biết các tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử là một phương tiện tiết kiệm và thanh toán hiệu quả không đứng vững để xem xét kỹ lưỡng.

CNBC đã báo cáo rằng các ngân hàng Thụy Sĩ đang phải đối mặt với một lượng lớn các yêu cầu ngân hàng tiền điện tử của Hoa Kỳ, trích dẫn những người trong cuộc. Điều này đã bị ảnh hưởng bởi quyết định của Thụy Sĩ chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một phần hợp pháp của hệ thống tài chính và tạo ra một khu vực "Thung lũng tiền điện tử" với các ưu đãi về thuế cho các công ty cốt lõi.

Telegram đã thêm hỗ trợ chuyển Tether (USDT). Người dùng hiện có thể gửi trực tiếp các stablecoin hàng đầu cho nhau trong các cuộc trò chuyện trên Messenger.