Ad Code

FxPro: Đô la có khả năng đã hoàn thành phục hồi điều chỉnh

Các chỉ số S&P500 và Nasdaq100 đã có một đợt phục hồi vững chắc trong ngày hôm qua, vượt qua mức giảm ban đầu và đóng cửa ngày cao hơn. Cùng với sự phục hồi của chứng khoán, xu hướng đảo ngược xu hướng giảm đang hình thành trong Chỉ số Đô la.

Về mặt kỹ thuật, sự phục hồi của đồng đô la trong tháng 2 đã xóa bỏ các điều kiện bán quá mức tích lũy trong thời gian suy giảm kể từ cuối tháng 9 năm ngoái. Chỉ số RSI trên khung thời gian hàng ngày đã chạm vào vùng quá mua và đã bị từ chối chính xác một tuần trước, nhường chỗ cho những đợt giảm tiếp theo.

Nói một cách chính xác, pullback thấp hơn 61,8% so với mức giảm ban đầu đi qua mức 106. Ngay dưới đó là đường SMA 200, nhưng có vẻ như những người đầu cơ giá lên của USD không có đủ sức mạnh để đẩy đồng tiền của Mỹ vào khu vực này như hồi tháng Giêng. Vùng 105 rất thú vị vì nó đã chứng kiến một số lần đảo chiều trong quá khứ.

Mục tiêu trung gian có thể có đối với đồng tiền của Hoa Kỳ là 103,2, mức trung bình trong 50 ngày. Ngoài ra, tại đây, DXY đã ngừng tăng vào tháng 3 năm 2020. Rất có khả năng đồng đô la sẽ không dừng trượt ở mức này và sẽ kiểm tra mức thấp nhất của tháng 2 là 100,6 trước cuối tháng 4.

Quan điểm cho rằng đồng đô la đang suy yếu so với các đối thủ chính của nó rất phù hợp với các ví dụ lịch sử. Thường thì Fed là người đầu tiên thắt chặt chính sách tiền tệ, kích hoạt làn sóng tăng sức mạnh của đồng đô la. Nhưng một vài tháng sau, các ngân hàng trung ương khác đã làm theo hoặc đi trước Fed.

So với tháng 1, thị trường trái phiếu đã định giá khá tốt theo kỳ vọng của Fed. Đổi lại, ECB và Ngân hàng Anh tiếp tục đẩy cao kỳ vọng vào thị trường của họ. Như trong các giai đoạn tương tự trước đây, việc đánh giá lại kỳ vọng của các "đối thủ" của Fed hứa hẹn sẽ là động lực thúc đẩy thị trường tiền tệ.

Bức tranh về EURUSD và GBPUSD cũng đang tăng, vì các cặp này nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ người mua khi giảm xuống mức tâm lý và kỹ thuật gần 1,05 và 1,20, tương ứng.