Ad Code

FxPro: Kỹ thuật Bitcoin tốt đẹp

 Thị trường tiền điện tử hiện đang cho thấy sự biến động gia tăng. Vào sáng thứ Hai, giá đã tăng từ mức thấp nhất của ngày thứ Sáu là 19,5 nghìn đô la lên tới 22,7 nghìn đô la. Có nhiều yếu tố cơ bản hơn đằng sau sự sụt giảm của bitcoin, trong khi chúng ta thấy công nghệ đứng sau sự phục hồi trong những ngày gần đây.

Các vấn đề tại Ngân hàng Thung lũng Silicon đã gây ra một đợt bán tháo các tài sản rủi ro, bao gồm cả bitcoin. Tại một thời điểm, nó giảm xuống dưới mức trung bình 200 ngày, mặc dù nó cao hơn vào lúc đóng cửa ngày thứ Sáu, thu hút người mua. Sau đó, chỉ số RSI trên khung thời gian hàng ngày đã di chuyển ra khỏi vùng quá bán - một tín hiệu tăng giá sớm khác.

Tuy nhiên, biên độ tăng được cung cấp bởi thanh khoản giảm. Vào thứ Hai, Bitcoin phải đối mặt với một bài kiểm tra quan trọng về tâm lý thị trường. Trong ngày, chúng ta phải theo dõi chặt chẽ xem liệu chúng ta có bị bán tháo sạch bởi phe diều hâu hay không. Nếu đúng như vậy, đó là một tín hiệu quan trọng cho thấy đợt phục hồi gần đây là sai và các tay chơi lớn vẫn đang bán với giá tốt hơn.

Những người mua tiềm năng vẫn sẽ tốt hơn nếu chờ đợi một bản sửa lỗi trên 23.000 đô la để xác nhận sự đảo chiều tăng giá.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã vượt qua 1 nghìn tỷ đô la vào sáng thứ Hai.

Stablecoin USD Coin (USDC) đã mất giá so với đồng đô la Mỹ vào thứ Bảy, giảm xuống dưới 0,88 đô la trong bối cảnh Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) sụp đổ, nơi nắm giữ 3,3 tỷ đô la dự trữ. DAI cũng đang gặp rắc rối, giảm xuống dưới 0,9 đô la do USDC hỗ trợ một phần mã thông báo. Đồng thời, nhiều stablecoin khác đã vượt mốc 1,01 đô la.

Người sáng lập Tron Justin Sun đã đề xuất thành lập một ngân hàng đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp tiền điện tử trong bối cảnh Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ.

Michael Barr, phó giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã đề xuất thành lập một nhóm để phát triển quy định về tài sản tiền điện tử. Theo ông, nếu Fed không điều chỉnh được stablecoin, việc áp dụng rộng rãi chúng có thể đe dọa nền kinh tế Mỹ.

Kho bạc Hoa Kỳ đã tiết lộ kế hoạch bổ sung ngân sách năm 2024 và cho biết họ dự định áp thuế tiêu thụ đặc biệt 30% đối với việc sử dụng điện của các công ty khai thác.

Nhà kinh tế nổi tiếng và người hoài nghi về tiền điện tử Peter Schiff đã kêu gọi bán tiền điện tử vì ngành công nghiệp này "sắp chứng kiến nhiều vụ phá sản". Ông chỉ ra sự sụp đổ của Ngân hàng Silvergate và dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất.

Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, cho biết ông "để ngỏ ý tưởng" mua Ngân hàng Thung lũng Silicon đang gặp khó khăn để biến mạng xã hội này thành một trung tâm tài chính và ngân hàng kỹ thuật số.