Ad Code

FxPro: Death Cross tiếp tục treo trên Bitcoin

Bitcoin đã giảm 5,2% vào tuần trước, đóng cửa ở mức 22.400 đô la. Ethereum mất 4,4% xuống còn $1570. Các altcoin hàng đầu khác trong top 10 giảm từ 2,9% (XRP) đến 11,5% (Polygon).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 5% trong tuần xuống còn 1,03 nghìn tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Sự sụt giảm đáng kể nhất của Bitcoin vào tuần trước diễn ra vào thứ Sáu trong bối cảnh các báo cáo về khả năng phá sản của Silvergate, một ngân hàng phục vụ các công ty tiền điện tử lớn. Ngân hàng đã thông báo đóng cửa dịch vụ thanh toán tiền điện tử.

Mặc dù BTCUSD đã đứng vững trong các cuộc tấn công dữ dội của người bán, nhưng không vội vàng phục hồi từ đáy. Về mặt kỹ thuật, đường trung bình động 50 tuần tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng kháng cự hợp lệ mà từ đó lực bán tăng lên. Death Cross được hình thành trên khung thời gian hàng tuần tạo nên quan điểm thận trọng về triển vọng ngắn hạn và giữ khả năng quay trở lại mức $16,3-18,0.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, nhà tạo lập thị trường khổng lồ toàn cầu Citadel Securities có kế hoạch tăng cổ phần của mình trong Ngân hàng Silvergate để giúp ngân hàng này thoát khỏi cuộc khủng hoảng thanh khoản. Những tin đồn khác cho thấy Wells Fargo là một người mua tiềm năng.

Giám đốc SEC Gary Gensler đã cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ trạng thái giám sát. Ông nói rằng nếu một sàn giao dịch sụp đổ, "tiền của khách hàng thường trở thành tài sản của tổ chức bị phá sản".

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, cho biết ngày càng có nhiều công ty tiền điện tử và fintech rời khỏi Hoa Kỳ, điều này đang kìm hãm sự đổi mới ở nước này. Theo một cuộc khảo sát do Ripple thực hiện, khoảng 300 nhà cung cấp dịch vụ thanh toán từ 45 quốc gia tin rằng blockchain và tiền điện tử có thể cải thiện tài chính truyền thống.

Hiệp hội Xây dựng Toàn quốc của Vương quốc Anh và HSBC đã áp đặt các hạn chế đối với việc mua tiền điện tử bằng thẻ.