Ad Code

FxPro: Bitcoin hạ nhiệt trước Fed

 Hoạt động bán bitcoin tăng cường khi nó chạm mức 28 nghìn đô la. Tiền điện tử hàng đầu đã mất 2,2% trong 24 giờ qua, nhưng đây là một đợt giảm giá nhỏ sau khi tăng hơn 40% kể từ ngày 10 tháng 3. Việc tạm dừng này sẽ cho phép Bitcoin "hạ nhiệt" và tạo cơ hội cho một đợt tăng giá khác. Tuy nhiên, rủi ro của một đợt điều chỉnh sâu hơn vẫn còn cao, với tuyến phòng thủ quan trọng đầu tiên có thể là 26 nghìn đô la (76,4% của đợt tăng giá gần đây nhất) và tuyến thứ hai là 25 nghìn đô la (61,8% của đợt tăng giá).

Thật thú vị, Ethereum đã có một chuyến bay kém ấn tượng hơn và vẫn nặng hơn, kéo trở lại mức $1730 (76,4% so với mức tăng ban đầu). Trên 1700 đô la cũng là khu vực của mức cao cục bộ trước đây đối với tiền điện tử lớn thứ hai.

Chúng ta nên chuẩn bị cho việc tăng lợi nhuận thị trường trước quyết định của Fed. Ngân hàng trung ương phải lựa chọn giữa chống lạm phát (tiêu cực đối với tiền điện tử) và hỗ trợ hệ thống ngân hàng (tích cực đối với thị trường).

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử đã giảm 95 triệu đô la vào tuần trước, đánh dấu tuần thứ sáu liên tiếp dòng tiền chảy ra ngoài. Các khoản đầu tư bitcoin giảm 113 triệu đô la và Ethereum giảm 13 triệu đô la. Đầu tư vào các quỹ cho phép bán khống bitcoin tăng thêm 35 triệu đô la.

Changpeng Zhao, người đứng đầu Binance cho biết: "Bitcoin rất dễ bay hơi nhưng chưa bao giờ cần một gói cứu trợ như các ngân hàng. Nó không có Giám đốc điều hành. Không ai có thể in tiền ra khỏi không khí mỏng manh".

Bitcoin đã bước vào giai đoạn thị trường tăng giá, theo Ki Yun-Ju, người sáng lập CryptoQuant, người đã trích dẫn các tín hiệu lạc quan từ các chỉ số on-chain.

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã bán Ngân hàng Chữ ký mà không có bộ phận tiền điện tử. Kể từ ngày 20 tháng 3, 40 chi nhánh Chữ ký trước đây sẽ được điều hành bởi Flagstar Bank.