Ad Code

FxPro: Bitcoin giảm trở lại mức kỹ thuật quan trọng

 Thị trường tiền điện tử đang chịu những tổn thất ấn tượng, phản ánh các thị trường truyền thống chạy trốn khỏi rủi ro, vốn chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực tài chính và công nghệ — tổng vốn hóa tiền điện tử giảm 6,5% trong 24 giờ qua xuống còn 930 tỷ.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 20 nghìn đô la (-7,9% trong 24 giờ qua), một mức đáng kể về mặt cảm xúc đối với loại tiền điện tử đầu tiên. Đúng như dự đoán, mức giảm xuống dưới 21,5 nghìn đô la đã đẩy nhanh quá trình bán tháo. Bitcoin hiện đang thử nghiệm đường trung bình động 200 ngày của nó, đây dường như là tuyến phòng thủ cuối cùng trên đường đạt tới 18 nghìn đô la. Sự suy giảm hơn nữa đối với các tài sản nhạy cảm với rủi ro có thể trừng phạt những người lạc quan sớm về tiền điện tử và đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có đang ở trong 'mùa xuân tiền điện tử' hay không.

Phe bò đã bán quá mức về mặt kỹ thuật và thực tế là thị trường hiếm khi nhanh chóng từ bỏ đường MA 200 ngày.

Chính quyền Hoa Kỳ đã chuyển đến Coinbase khoảng 10.000 BTC bị tịch thu từ thị trường darknet Silk Road. Những người tham gia thị trường lo sợ rằng chính quyền Hoa Kỳ sẽ bắt đầu bán tháo số bitcoin thu giữ được từ tội phạm mạng.

Một lý do khác cho sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử là việc đóng cửa Ngân hàng Silvergate. Trước đó, có tin đồn rằng Ngân hàng Silvergate có thể mở cửa trở lại, nhưng ban lãnh đạo đã quyết định đóng cửa ngân hàng và trả lại tiền gửi cho khách hàng.

Người đứng đầu Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), Rostin Behnam, nói rằng cơ quan này, chứ không phải SEC, nên điều chỉnh Ethereum và stablecoin vì chúng là hàng hóa. Theo Behnam, anh ấy sẽ chỉ cho phép ra mắt hợp đồng tương lai ETH nếu anh ấy tin chắc rằng đó là một loại hàng hóa. Trước đây, giám đốc SEC Gary Gensler đã lập luận rằng tất cả tài sản tiền điện tử ngoại trừ bitcoin đều là chứng khoán.