Ad Code

FxPro: Bài phát biểu của Powell làm sâu sắc thêm sự điều chỉnh bitcoin

Bitcoin đã giảm vào thứ Ba trong bối cảnh các chỉ số vốn chủ sở hữu giảm và đồng đô la Mỹ tăng giá. BTC đã cập nhật mức thấp nhất trong ba tuần dưới $22K, mất 2% trong 24 giờ qua. Các tài sản rủi ro giảm mạnh trong bối cảnh chủ tịch Fed Jerome Powell có bài phát biểu hiếu chiến, sau đó thị trường bắt đầu định giá về khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

BTCUSD đã quay trở lại khu vực của mức thấp nhất trong tháng Hai. Tuy nhiên, các động lực trên thị trường ngoại hối có tính đầu tư cao hơn nhiều so với tiền điện tử, nơi các động thái trong ngày tiếp tục đánh dấu lực mua khi giá giảm. Việc chạm vào các mức ngay dưới $22K đã đưa giá trở lại mức thoái lui Fib lui 61,8% của đợt phục hồi từ tháng 12 đến tháng 2. Hợp nhất dưới $21,5K sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ để di chuyển xuống thấp hơn.

Tuy nhiên, có khả năng sẽ có nhiều lực mua hơn vào cuối đợt điều chỉnh trung hạn trong những tình huống như vậy và phe bò sẽ chỉ ăn mừng chiến thắng khi giá quay trở lại trên $22,5K.

Theo CoinGecko, thị phần của Tether (USDT) trên thị trường tiền xu có thể xếp chồng lên nhau đã lần đầu tiên vượt qua 54% kể từ tháng 11 năm 2021, khi thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tổng thống El Salvador, Nayib Buquele, cho biết việc hợp pháp hóa bitcoin đã thúc đẩy ngành du lịch của đất nước tăng 95%, cải thiện toàn bộ nền kinh tế.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bắt đầu bán tài sản tiền điện tử meme MOPS, CULT và SHIK của mình. Việc bán mã thông báo ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của chúng và các nhà đầu tư bị lỗ.

WeChat, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, đã tích hợp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào nền tảng thanh toán WeChat Pay của mình.