Ad Code

Thị trường tiền điện tử bị áp lực bởi các xu hướng lớn hơn

Bitcoin một lần nữa không thể vượt qua mức 25 nghìn đô la. Mức kháng cự kỹ thuật ban đầu sau đó được hỗ trợ bởi động lực tiêu cực mạnh mẽ trong các chỉ số vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ, nơi Nasdaq100 mất 2,5%.

Trên khung thời gian hàng tuần, tình hình cục bộ có vẻ như thị trường không có khả năng chuyển sang giai đoạn tăng giá, vì bitcoin bị bán tháo khi chạm vào các đường trung bình động 50 và 200 tuần. Nếu không có sự đảo ngược tăng giá trong những ngày tới, hãy chuẩn bị cho một đợt giảm giá khác về khu vực $17,5K hoặc thậm chí $16,5K.

Glassnode lưu ý rằng bitcoin đang duy trì tốt trước các động lực thị trường hiện tại và áp lực pháp lý và cho rằng điều này là do sự thay đổi trong hành vi của người tham gia. Mô hình mua vào đã xuất hiện trở lại đối với các nhà đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên, số lượng địa chỉ "cá voi" có số dư từ 1.000 BTC trở lên đã giảm xuống mức giữa năm 2019, cho thấy lĩnh vực bán lẻ đang đóng vai trò là động lực mua và cá voi đang bán.

Theo Bloomberg, chính quyền Trung Quốc đã ngầm hỗ trợ sáng kiến của Hồng Kông thành lập một trung tâm phát triển ngành công nghiệp blockchain tại đô thị. Các công ty trước đây hoạt động ở Trung Quốc đại lục hiện có thể đăng ký ở Hồng Kông.

Mặc dù giá tăng, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) ước tính rằng nhà đầu tư bán lẻ trung bình sẽ mất khoảng một nửa khoản đầu tư bitcoin của họ từ năm 2015 đến năm 2022. BIS nhắc lại lời kêu gọi phối hợp toàn cầu trong quy định về tiền điện tử, cảnh báo về rủi ro lan tỏa gia tăng ảnh hưởng đến hệ thống tài chính toàn cầu.

Chuỗi khối Litecoin đã giới thiệu một bản sao của giao thức Ordinals, cho phép người dùng đăng các đối tượng khác nhau ở dạng hình ảnh, văn bản, video và các định dạng khác.