Ad Code

Thị trường lao động Mỹ vẫn mạnh

 Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ một lần nữa tốt hơn mong đợi. Điều này càng khẳng định rằng nền kinh tế vẫn ở trong tình trạng áp lực lạm phát trong nước đang gia tăng, đòi hỏi Fed phải hành động xa hơn dự kiến.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm từ 194 nghìn xuống 192 nghìn, so với kỳ vọng tăng lên 200 nghìn. Các yêu cầu liên tục đến ở mức 1654 nghìn so với 1696 nghìn vào tuần trước và 1700 nghìn dự kiến. Mức độ hiện tại là cực kỳ thấp theo tiêu chuẩn lịch sử.

Do giá năng lượng đã giảm đáng kể kể từ giữa năm ngoái và các vấn đề hậu cần phần lớn đã được giải quyết, chi phí lao động đang trở thành động lực chính của việc tăng giá. Trong hầu hết các trường hợp, thị trường lao động mạnh mẽ là tin tốt cho nhu cầu rủi ro, nhưng hiện tại dữ liệu đó có thể nâng cao ước tính của Fed về điểm cuối của chu kỳ thắt chặt hiện tại, gây áp lực lên cổ phiếu.

Đây có thể là tin tức tích cực đối với đồng đô la vì nó cho thấy lợi tức cao hơn đối với các khoản nợ bằng đô la. Tuy nhiên, tác động của bản phát hành cụ thể ngày hôm nay có thể không đáng kể, do chỉ có một chút sai lệch nhỏ so với kỳ vọng và tần suất cao của các bản phát hành này.