Ad Code

FxPro: Thử nghiệm căng thẳng cho Binance

 Bitcoin đã phục hồi tất cả các khoản lỗ đầu ngày trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Hai trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán tăng. BTC đã leo lên trên mức 17.000 đô la, kéo dài khoảng thời gian gần như không thay đổi về giá đã trở nên đặc biệt rõ rệt trong tháng này. Điều này bất chấp sự biến động của thị trường chứng khoán gia tăng.

Đến thứ Ba, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của tiền điện tử vẫn không thay đổi ở mức 27 điểm (sợ hãi).

Theo CoinShares, các khoản đầu tư tiền điện tử đã thu về 9 triệu đô la sau hai tuần rút tiền. Các khoản đầu tư bitcoin tăng 17 triệu đô la, trong khi Ethereum giảm 2 triệu đô la. Các khoản đầu tư vào các quỹ cho phép bán khống bitcoin đã giảm 4 triệu đô la. Khối lượng giao dịch hàng tuần đạt mức thấp mới trong hai năm là 677 đô la. CoinShares lưu ý rằng tình cảm đối với bitcoin đã được cải thiện đều đặn kể từ giữa tháng 11, với tổng số tiền vào là 108 triệu đô la kể từ đó.

Điều đó nói rằng, sẽ không chính xác nếu nói rằng không có gì xảy ra trong tiền điện tử. Có rất nhiều tin tức tiêu cực.

Tạp chí Phố Wall và Reuters đã chỉ trích Binance vào thứ Hai - một sự đồng bộ hóa hiếm hoi của các phương tiện truyền thông tài chính mang tính biểu tượng. Sàn giao dịch đã phải tự bảo vệ mình và công bố bằng chứng cho thấy Reuters đã hiểu sai lời nói của mình.

Tuy nhiên, có báo cáo rằng hơn 1,4 tỷ đô la đã được rút trong 24 giờ và kể từ sáng thứ Ba, Binance đã tạm dừng việc rút USDC. Lý do được đưa ra là các ngân hàng ở New York đã đóng cửa. Các ngân hàng truyền thống trong hoàn cảnh như vậy không thể chịu được sự tấn công của tiền gửi vì họ không có nhiều thanh khoản. Hóa ra, FTX cũng không có thanh khoản. Liệu Binance có chịu được bài kiểm tra này không? Sự xáo trộn nghiêm trọng có thể sẽ tiếp tục trong vài ngày, sau đó sẽ có thể biết liệu Binance có trung thực và minh bạch như những gì họ tuyên bố hay không.

Một báo cáo của công ty kiểm toán Mazars về việc nắm giữ bitcoin của Binance vẫn chưa thuyết phục được rằng tài sản của người dùng trên nền tảng này là an toàn, các chuyên gia được The Wall Street Journal phỏng vấn cho biết.

Người đoạt giải Nobel Ben Bernanke đã chỉ trích tiền điện tử. Nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel tin chắc rằng tiền điện tử chắc chắn sẽ thất bại bất kể chúng có được quy định hay không.