Ad Code

FxPro: Nén biến động làm cạn kiệt thị trường tiền điện tử

  Sự biến động của Bitcoin và thị trường tiền điện tử vẫn bị siết chặt nhất có thể. Tiếp tục lơ lửng gần 17 nghìn đô la, giá của loại tiền điện tử đầu tiên mất 1,5% trong 24 giờ, 2,5% trong 7 ngày và tăng 1,1% trong 30 ngày.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 0,5% trong tuần, xuống còn 854 tỷ đô la. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử không thay đổi trong tuần, duy trì ở mức 26 điểm ('sợ hãi').

Trên các khung thời gian trong ngày, giá Bitcoin vẫn ở gần mức cao nhất của phạm vi tuần trước, duy trì (theo quan điểm của chúng tôi) cơ hội ngang nhau để thoát khỏi hành lang theo cả hai hướng. Trong cả hai trường hợp, nên thận trọng chờ xác nhận dưới hình thức từ chối 1000 cách này hay cách khác.

Về phía phe bò là Bitcoin đã giảm trong hơn một năm, mất 3/4 mức giá cao nhất trong thời gian đó. Đó là một sự sắp xếp rất hấp dẫn cho người mua dài hạn. Về phía phe gấu, tiền điện tử chủ yếu thú vị đối với các nhà đầu cơ. Với sự biến động thu hẹp và không tăng trưởng, việc các nhà đầu cơ rút lui khỏi thị trường làm giảm tính thanh khoản, điều này gây thêm áp lực lên giá do sự thận trọng do sự phá sản của các công ty tiền điện tử lớn gần đây.

Theo The Block, gần đây đã có sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động của nhà phát triển trên mạng Ethereum và các chuỗi khối khác. Ngoại lệ duy nhất là mạng Arbitrum.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đưa ra Đạo luật minh bạch môi trường về tài sản tiền điện tử, yêu cầu các công ty khai thác sử dụng hơn 5MW điện để báo cáo lượng khí thải nhà kính.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu các công ty Hoa Kỳ tiết lộ công khai các khoản đầu tư tiền điện tử của họ và báo cáo hoạt động kinh doanh với bất kỳ công ty tiền điện tử nào.

EU đã đặt giới hạn đối với các khoản thanh toán bằng tiền mặt là €10.000 để gây khó khăn hơn cho việc các khoản thanh toán đó được sử dụng cho mục đích tội phạm. Điều này sẽ khiến người dùng khó ẩn danh hơn nhiều khi mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn €1.000 sẽ được kiểm tra bởi các nhà khai thác tài sản ảo và nhà cung cấp dịch vụ để chống rửa tiền.