Ad Code

FxPro: Dữ liệu mạnh mẽ của khu vực đồng euro đã đưa EURUSD trở lại trên 1,05

 Đồng tiền đơn lẻ này đã tăng giá so với hầu hết các đồng tiền tương đương của nó vào thứ Tư và tìm cách quay trở lại lãnh thổ trên 1,05, một phần không nhỏ nhờ dữ liệu kinh tế được công bố.

Vào buổi sáng, Đức gây bất ngờ với sản lượng công nghiệp giảm nhẹ hơn, giảm 0,1% trong tháng 10 so với mức 0,6% dự kiến. Thâm hụt thương mại của Pháp đã thu hẹp xuống còn 12,2 tỷ trong tháng 10 từ mức 17,2 tỷ một tháng trước đó.

Dữ liệu GDP quý 3 cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho thấy mức tăng trưởng kinh tế là 0,3% theo quý và 2,3% theo năm (giảm từ mức tương ứng là 0,2% và 2,1%). Ước tính tăng trưởng việc làm cũng được cải thiện, ghi nhận mức tăng việc làm là 0,3% theo quý và 1,8% theo năm.

Việc làm được hỗ trợ bởi sự phục hồi của nền kinh tế từ các hạn chế của coronavirus. Nhưng sự phân mảnh của nền kinh tế toàn cầu cũng có thể là một yếu tố, buộc các công ty châu Âu phải tăng cường sản xuất tại địa phương, giảm sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng toàn cầu (năng lượng từ Nga, hàng hóa từ Trung Quốc).

Thật thú vị, trái ngược với những ước tính lạc quan về việc làm trong quý 3, Reuters đã công bố danh sách các công ty lớn của châu Âu gần đây đã tuyên bố sa thải hoặc đóng băng tuyển dụng. Động lực trong việc làm có thể đã chuyển từ tăng trưởng sang suy giảm, nhưng dữ liệu mạnh mẽ của quý trước giúp ECB có thêm thời gian để chủ động tăng lãi suất, phù hợp với đồng tiền chung.