Ad Code

FxPro: Bitcoin được thiết lập để vượt qua

  Bitcoin tiếp tục nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 25 nghìn đô la. Sự biến động đã bị tắt tiếng vào thứ Hai khi động lực chính của nó - thị trường chứng khoán Hoa Kỳ - đã đóng cửa vào ngày hôm qua. Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 1,2%.

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào tiền điện tử đã giảm 32 triệu đô la vào tuần trước, tuần giảm thứ hai liên tiếp và là mức cao nhất trong bảy tuần. Các khoản đầu tư vào Bitcoin đã giảm 25 triệu đô la và Ethereum giảm 7 triệu đô la. Đầu tư vào các quỹ cho phép bán bitcoin tăng thêm 4 triệu đô la.

Bất chấp những nỗ lực không thành công của bitcoin để củng cố trên 25.000 đô la, các đợt giảm giá trong ngày từ mức kháng cự này đang trở nên nhỏ hơn, cho thấy mô hình mua vào tiếp tục giảm. Việc phá vỡ trên 25 nghìn đô la chỉ là vấn đề thời gian, có khả năng mở ra cơ hội cho 28 nghìn đô la.

Galois Capital, một trong những quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tuyên bố đóng cửa. Quỹ đã mất khoảng một nửa số vốn sau sự sụp đổ của FTX.

Thị trường tăng giá tiền điện tử tiếp theo sẽ bắt đầu ở phương Đông. Người đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini Cameron Winklevoss cho biết Hoa Kỳ sẽ chỉ có hai lựa chọn: chấp nhận tiền điện tử hoặc bị bỏ lại phía sau. Những bình luận như vậy được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ chống lại các công ty tiền điện tử.

Ủy ban ổn định tài chính (FSB) của G20 dự định xây dựng các tiêu chuẩn cho quy định về tiền điện tử vào tháng 7.

Hồng Kông sẽ cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Các địa điểm giao dịch sẽ phải được cấp phép bắt buộc.

Trong khi đó, việc Binance giới thiệu phí giao dịch bitcoin bằng 0 và sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã cho phép nó chiếm được 98% thị trường giao dịch giao ngay BTC.