Ad Code

FxPro: Bitcoin đang bình tĩnh hình thành đáy

 Thị trường tiền điện tử vẫn tách biệt khỏi các chuyển động trong thị trường tài chính truyền thống. Bitcoin tiếp tục dao động quanh mức 17 nghìn đô la, mặc dù S&P 500 giảm 1,5% và Nasdaq giảm 2%. Vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử không thay đổi chỉ sau một đêm, duy trì ở mức 853 tỷ đô la.

Những người đam mê tiền điện tử đang chờ đợi những ý tưởng và tin tức có thể thúc đẩy thị trường tiến lên. Và thực tế là chứng khoán đang giảm mà không kéo tiền điện tử đi xuống chỉ ra bản chất kỹ thuật của đợt điều chỉnh mới nhất sau một đợt phục hồi ấn tượng.

Glassnode đã ghi nhận tốc độ đầu hàng của nhà đầu tư bitcoin đang suy yếu. Xu hướng thua lỗ thực tế sau sự sụp đổ của FTX đã lắng xuống, trong khi đã có sự thay đổi tích cực trong hoạt động trên chuỗi.

Trên các khung thời gian hàng tuần, thời gian tạm lắng hiện tại tạo thành sự phân kỳ tăng giữa giá và biểu đồ RSI, với mức thấp cục bộ thấp hơn tương ứng với các mức chỉ số cao hơn. Đây là tín hiệu hình thành đáy, thường được theo sau bởi sự đảo chiều lên phía trên. Nó thường tương đối chậm và dễ vỡ ở giai đoạn đầu. Vào cuối năm 2018, chúng ta đã chứng kiến đà tăng gần như bằng không trong gần 4 tháng trước khi một đợt phục hồi bắt đầu khiến giá tăng gấp ba lần.

Độ khó khai thác của bitcoin đã giảm 7,2% xuống còn 34,24 terahash trong bối cảnh các công cụ khai thác ASIC lỗi thời, không sinh lãi ngừng hoạt động. Đây là mức giảm đáng kể nhất kể từ tháng 7 năm 2021, khi Trung Quốc cấm khai thác.

Goldman Sachs có kế hoạch chi "hàng chục triệu đô la" để mua hoặc đầu tư vào các loại tiền điện tử có giá trị đã giảm do sự sụp đổ của FTX.

Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz cho biết khai thác tiền điện tử là điều cần thiết cho hệ thống năng lượng của Hoa Kỳ. Anh ấy nói rằng anh ấy đầu tư vào bitcoin vì chính phủ không kiểm soát nó và chỉ mua BTC mỗi tuần.

Người dẫn chương trình Mad Money Jim Cramer tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ sụp đổ vào năm 2023, vì vậy ông kêu gọi các nhà đầu tư bán tất cả tài sản tiền điện tử của họ.

Nhà hoài nghi tiền điện tử nổi tiếng Peter Schiff một lần nữa dự đoán sự sụp đổ lớn của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Anh ấy tin rằng tỷ giá hối đoái BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là $5000.

Cựu thương nhân Jordan Belfort, được biết đến với biệt danh "Sói già Phố Wall" và là người trước đây đã dự đoán sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, kêu gọi các nhà đầu tư tránh xa tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin và Ethereum.