Ad Code

Chỉ số Dollar Index đã tăng 3,8% lên 104,5 từ mức thấp nhất vào đầu tháng Hai. Trước đó, chỉ số đồng đô la đã giảm kể từ cuối tháng 9, trả lại một nửa số tiền kiếm được từ đợt phục hồi toàn cầu do chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Fed.

Mặc dù mức giảm của đồng đô la trong những tháng gần đây sâu hơn mức thoái lui Fibonacci điển hình, nhưng động thái này có vẻ như là một sự điều chỉnh sâu sắc trong một xu hướng tăng. Đầu tháng này, Đô la đã nhận được hỗ trợ khi giảm xuống khu vực 100, một mức tròn đáng kể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự gần như bất khả xâm phạm trong đại dịch. Lần này chứng tỏ nó là chỗ dựa vững chắc không kém.

Ngoài ra, đồng đô la có vẻ bị bán quá mức, cung cấp hỗ trợ ban đầu vào đầu tháng Hai. Tuy nhiên, đà tăng của đồng tiền Mỹ so với các đối thủ của nó không còn giống như một biến động kỹ thuật mà là một hành động mua có chủ ý các chứng khoán định giá bằng đô la.

Lý do cơ bản để mua đồng tiền của Mỹ là dữ liệu kinh tế vĩ mô mạnh mẽ, với lạm phát vẫn ở mức cao đáng báo động, điều này sẽ củng cố ý chí thắt chặt của ngân hàng trung ương. Đánh giá theo giọng điệu bình luận của các quan chức, Fed đã sẵn sàng làm như vậy.

Biên bản cuộc họp gần đây nhất cho thấy các thành viên FOMC cảm thấy rằng việc tăng 25 điểm cơ bản là phù hợp nhưng họ đã sẵn sàng xem xét việc tăng mạnh hơn nếu cần. Ngay cả với bước tiêu chuẩn, Fed dự định sẽ ngừng thắt chặt chính sách muộn hơn so với dự kiến của thị trường trong những tháng gần đây, điều này đã giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Xu hướng tăng dài hạn của đồng đô la cho thấy DXY sẽ trở lại mức cao nhất trong nhiều năm gần 115 vào cuối năm nay.

Ngay cả khi không có quan điểm toàn cầu như vậy, triển vọng ngắn hạn của đồng đô la vẫn tăng. Kể từ đầu tuần, đợt phục hồi đã đưa pullback điều chỉnh lên một tầm cao mới. Sự hợp nhất của DXY trên 104 sẽ mở đường cho 106, mức giảm xuống 61,8% sau thất bại trong bốn tháng qua sau khi không thể đảo ngược ngưỡng kháng cự giảm ở mức 76,4% của động thái đó. Có một đường trung bình động 200 ngày là 106. Chúng ta sẽ khó có thể chứng kiến một trận chiến giá lên và giá xuống thực sự đối với USD cho đến khi các mức này.