Ad Code

Bitcoin duy trì triển vọng ngắn hạn tích cực

Bitcoin đóng cửa dưới $24K lần đầu tiên sau 8 ngày vào thứ Tư. Tuy nhiên, vào sáng thứ Năm, người mua đã giành lại ưu thế, đẩy đồng xu này lên tới 24,4 nghìn đô la. BTC đã chịu áp lực vào thứ Ba và thứ Tư trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán giảm. Đêm qua, sự sụt giảm đã tạm dừng, điều này đã giúp thị trường tiền điện tử phục hồi một số khoản lỗ, đưa tổng vốn hóa của nó trở lại 1,11 nghìn tỷ đô la.

Thật thú vị, theo Bloomberg, mối tương quan hàng tháng giữa bitcoin và S&P 500 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021. Và thật dễ dàng để thấy tiền điện tử đã bỏ qua sự sụt giảm của chứng khoán trong bao lâu.

Theo chúng tôi, các thị trường này vẫn liên kết với nhau và chỉ “nghe” được những lời xì xầm của nhau khi chúng dai dẳng và rõ rệt. Các xu hướng ít rõ rệt hơn được coi là tiếng ồn được lọc ra.

Quan điểm kỹ thuật về đà tăng ngắn hạn của bitcoin tạo cơ hội cho đà tăng hơn nữa, vì đà giảm gần đây nhất đã dừng ở mức 61,8% của đà tăng so với mức thấp của tuần trước. Nếu không có động lực tiêu cực mạnh mẽ của các chỉ số vốn chủ sở hữu, bitcoin vẫn có cơ hội kiểm tra mức 25.000 trước cuối tuần. Những nỗ lực liên tục như vậy để leo cao hơn cũng có thể đưa nó đến đó.

Cơ quan quản lý tài chính của New York đang tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử khi Bộ Dịch vụ Tài chính (NYDFS) đã công bố bản cập nhật cho các công cụ giám sát hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp giữa các thực thể được quản lý.

Nhóm Ethereum đã lên lịch triển khai bản cập nhật Shanghai-Capella (Shapella) cho mạng thử nghiệm Sepolia vào ngày 28 tháng 2. Bản cập nhật này sẽ tuân theo The Merge và cho phép người xác nhận rút tiền từ ngăn xếp. Sau Sepolia, hardfork sẽ được thử nghiệm trên mạng Goerli và sau đó (có thể là vào tháng 3) được triển khai trên Mainnet.

Các cửa hàng ở Pháp sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nhờ sự hợp tác giữa sàn giao dịch Binance và công ty thẻ tín dụng Ingenico. Chương trình sau đó sẽ được mở rộng sang các quốc gia châu Âu nơi Binance được cấp phép hoạt động, bao gồm Ý, Litva, Tây Ban Nha, Síp, Ba Lan và Thụy Điển.