Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử không vội vàng để đạt đến tầm cao mới

 Bitcoin đã dành phần lớn ngày thứ Tư ở chế độ điều chỉnh nông, kéo trở lại mức 22,3 nghìn đô la. Tuy nhiên, với việc bắt đầu giao dịch tích cực ở New York, sự lạc quan đã quay trở lại thị trường chứng khoán, đẩy BTC lên 23,7 nghìn đô la vào cuối phiên giao dịch thông thường. Chúng tôi đã thấy áp lực mới và mức giảm xuống mức $23,0K vào sáng thứ Năm.

Sự suy giảm của ngày hôm qua có thể được coi là một sự điều chỉnh kỹ thuật từ động lượng từ ngày 19 tháng 1, mở đường cho $25,0K. Tuy nhiên, nhiều khả năng việc đổi mới mức cao nhất trong sáu tháng là một đột phá giả, vì giao dịch chủ yếu nằm trong phạm vi 22,7-23,3 nghìn đô la kể từ thứ Bảy, phản ánh việc chốt lời liên tục.

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã trở lại mức 1,05 tỷ đô la, nơi nó đã dành phần lớn thời gian kể từ ngày 21 tháng 1.

Nhà phân tích Twitter Trader_J gọi việc bitcoin tiếp tục tăng là một sự thao túng. Anh ấy suy đoán rằng hầu hết BTC trong đợt tăng giá hiện tại đã được mua bằng BUSD, Binance stablecoin.

Chính quyền Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai của đất nước, Bithumb, người bị cáo buộc thao túng giá cổ phiếu của các công ty con của sàn giao dịch và tham ô.

Theo Ủy viên SEC Hester Pearce, những người tham gia cộng đồng tiền điện tử và các cơ quan quản lý nên rút kinh nghiệm từ những vấn đề mà ngành công nghiệp tiền điện tử gặp phải vào năm 2022. Tuy nhiên, bà lưu ý rằng những thách thức phải đối mặt có thể có lợi trong tương lai.

Luật sư John Deaton, người đại diện cho chủ sở hữu XRP, cho biết phiên điều trần cuối cùng về nền tảng LBRY sẽ diễn ra ở New Hampshire vào ngày 30 tháng 1. Ông nói, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành: chiến thắng cuối cùng của SEC có nghĩa là tất cả các giao dịch trên thị trường thứ cấp đối với tài sản kỹ thuật số có thể bị coi là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ.