Ad Code

FxPro: PMI mạnh không thể cứu đồng euro khỏi trượt giá

 PMI mạnh không thể cứu đồng euro khỏi trượt giá

Theo ước tính sơ bộ của Markit về hoạt động kinh doanh, nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã thoát khỏi tình trạng suy thoái và đang cố gắng vươn lên tăng trưởng. Chỉ số PMI tổng hợp của khu vực đồng euro tăng từ 49,3 lên 50,2, tốt hơn mức 49,8 dự kiến. Sự phục hồi được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ của khu vực, phản ứng tích cực với lạm phát thấp hơn và giá khí đốt giảm.

Tuy nhiên, những dữ liệu tốt hơn mong đợi này không đủ để hỗ trợ cho đồng Euro tăng thêm. Ngược lại, việc công bố dữ liệu mạnh hơn của Đức đã gây áp lực lên đồng tiền chung, áp lực này sau đó đã tăng lên khi công bố dữ liệu tổng hợp.

Chúng ta đang chứng kiến phản ứng bán tháo kinh điển khi các nhà giao dịch chốt lời sau khi giá chạm trên 1,09 vào ngày hôm qua. Cũng cần lưu ý rằng thị trường chứng khoán châu Âu có liên quan trực tiếp đến động lượng của EUR, vì nó ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của tài sản địa phương. Dữ liệu mạnh hiện tạo tâm lý cho việc ECB sẽ sớm thắt chặt mạnh mẽ hơn, điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đến nền kinh tế của khu vực.

Chúng ta cũng không thể xóa bỏ sự mệt mỏi tích lũy từ bốn tháng đồng đô la mất giá. Trong một môi trường như vậy, thị trường có thể ít nhạy cảm hơn với những tin xấu đối với đồng đô la và quá nhạy cảm với những tin tốt.