Ad Code

FxPro: GBP chạm trần 27/01/2023

 Bảng Anh đang kiểm tra mức $1,2400 trong tuần này, trên mức đó nó đã không thể hợp nhất vào giữa tháng trước. GBPUSD vẫn chưa giao dịch cao hơn liên tục kể từ tháng 6 năm ngoái.

Nhìn vào toàn bộ đợt phục hồi từ mức thấp lịch sử của tháng 9 là 1,0327, việc rút lui từ mức cao nhất của tháng 12 xuống 1,19 là một mức thoái lui Fibonacci khá phổ biến đối với khu vực 76,4% của động thái ban đầu, mặc dù không phải là mức 61,8% cổ điển.

Về mặt kỹ thuật, hai đường trung bình động quan trọng, đường trung bình động 50 và 200 ngày, đóng vai trò hỗ trợ vào đầu tháng 1, ngăn không cho cặp tiền này giảm thêm nữa đồng thời cho phép nó kiếm được một số lợi nhuận từ đợt phục hồi ban đầu.

Mô hình hiện cho thấy rằng GBPUSD có khả năng tăng lên 1,37-1,38, nơi tập trung mức cao nhất của tháng 1 năm ngoái và mức 161,8% của đợt tăng giá đầu tiên. Một động thái theo hướng này có mọi cơ hội trở thành xu hướng chính trong năm nay, mặc dù chúng tôi mong đợi một trận chiến rất quan trọng để giành được mức 1.300 trong vài quý tới.

Tuy nhiên, lập trường chiến thuật thận trọng hơn. Đồng bảng Anh đã chạm mức trần thủy tinh ngay trên 1,2430 trong hơn một tuần nay. Việc không thể viết lại các mức cao trước đó không phải là tín hiệu chính thức cho sự tăng trưởng hơn nữa.

Đồng thời, một sự phân kỳ với Chỉ số sức mạnh tương đối đang hình thành trên khung thời gian hàng ngày, vì các mức cao lặp lại của giá đến từ các đỉnh cục bộ thấp hơn của chỉ số, đây là một tín hiệu giảm giá.

Nếu không có một đợt phục hồi mạnh mẽ nào trên 1,2430, chúng ta nên chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh cục bộ sâu hơn. Khu vực của các mức thấp nhất trong tháng 1, cũng bị cắt bởi đường SMA 200, có vẻ như là một mục tiêu tốt cho một đợt giảm giá khác.

Không thể loại trừ khả năng điều chỉnh sâu hơn về mức 1,1630, nơi có 61,8% mức tăng gần đây và mức cao nhất cục bộ của tháng 10 năm ngoái. Một đợt điều chỉnh toàn diện như vậy sẽ nạp đầy năng lượng cho những người đầu cơ giá lên bảng Anh và mở đường cho sự tăng trưởng hơn nữa.