Ad Code

FxPro: Bitcoin lại mất biến động

 Bitcoin một lần nữa không thể tăng giá và tỷ giá hối đoái của nó đã giảm xuống còn 17 nghìn đô la, mức mà nó đã suy yếu kể từ đầu tháng. Nguyên nhân của sự sụt giảm là áp lực trên thị trường do dữ liệu kinh tế tương đối tốt, làm gia tăng suy đoán rằng Fed sẽ phải tăng lãi suất nhiều hơn so với dự kiến trước đó.

Chúng tôi lưu ý rằng thị trường tiền điện tử gần đây có biến động rất nhẹ so với thị trường chứng khoán, đã bỏ lỡ phần lớn đợt phục hồi trong hai tháng qua nhưng cũng không cảm thấy áp lực như chứng khoán kể từ đầu tháng 12.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử giảm 1 điểm vào thứ Ba, xuống còn 25 và đã chuyển sang trạng thái "cực kỳ sợ hãi". Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 1,9% xuống còn 853 tỷ đô la.

Sự biến động bị kìm hãm trong thị trường tiền điện tử đang khiến những người tham gia thị trường di chuyển các lệnh dừng gần hơn với mức giá hiện tại. Việc giảm xuống dưới 16.000 đô la (-6%) có thể tàn phá vị thế của các nhà đầu cơ, làm trì hoãn sự phục hồi tiềm năng của thị trường trong nhiều tháng nữa. Mặt khác, mức tăng trên $18K (+6%) có thể mở đường trực tiếp đến $21K.

Với việc các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp trở nên ít hoạt động hơn vào cuối năm, việc dao động giá theo một trong hai hướng (hoặc thậm chí cả hai hướng) sẽ ngày càng dễ dàng hơn.

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử đã giảm 11 triệu đô la vào tuần trước sau khi rút 23 triệu đô la vào tuần trước. Các khoản đầu tư bitcoin tăng 11 triệu đô la và Ethereum giảm 4 triệu đô la. Các khoản đầu tư vào các quỹ cho phép bán khống bitcoin đã giảm 11 triệu đô la. CoinShares lưu ý rằng khối lượng giao dịch là 753 triệu đô la, so với mức trung bình 2 tỷ đô la một năm trước, cho thấy mức độ tham gia của nhà đầu tư thấp.

CoinDesk đưa tin nhà môi giới tiền điện tử Genesis Global Capital đã đạt khoản nợ 1,8 tỷ đô la và có khả năng tiếp tục tăng. Messari ước tính rằng nền tảng cần huy động ít nhất 500 triệu đô la để tránh bị thanh lý.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone tin rằng tiền điện tử hiện đang trải qua giai đoạn cuối cùng trước khi chạm đáy. Tuy nhiên, ông nói rằng sẽ rất khó để các nhà đầu tư và các công ty tồn tại trong giai đoạn này.

Một tòa án Trung Quốc đã phán quyết rằng các mã thông báo không thể trao đổi (NFT) là tài sản ảo cần được pháp luật bảo vệ.