Ad Code

FxPro: Bitcoin đã chậm lại nhưng vẫn có vẻ cao hơn

 Bitcoin đạt mức cao trên 21,4 nghìn đô la vào thứ Hai nhưng đã quay trở lại mức 21,0 nghìn đô la – khu vực của mức cao kể từ tháng 11 – tỷ giá bị đóng băng, chờ tín hiệu mới.

Ngày hôm qua, rõ ràng là thị trường cần một sự điều chỉnh kỹ thuật, hoặc ít nhất là củng cố quanh một mức trước khi có thể tiếp tục tăng sau đợt tăng 30% kể từ đầu năm.

Một sự điều chỉnh kỹ thuật có thể đưa giá lên 20,2 nghìn đô la hoặc nhiều khả năng là 19,6 nghìn đô la. Đường trung bình động 200 ngày và mức Fibonacci 61,8% từ đợt phục hồi cuối cùng vượt qua gần mức sau. Một pullback về khu vực này sẽ là một sự điều chỉnh điển hình. Sự xuất hiện của những người mua mới sẽ báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm giá đối với tiền điện tử. Trong trường hợp lao dốc sâu hơn, có nguy cơ cao dẫn đến sự thất vọng mới của những người mua sớm và sắp xảy ra sự quay trở lại xu hướng giảm, sau đó là các mức thấp thấp hơn.

Theo CoinShares, các khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử đã tăng 9 triệu đô la vào tuần trước, với dòng vốn nhỏ sau ba tuần rút tiền. Các khoản đầu tư bitcoin tăng 10 triệu đô la và Ethereum tăng 6 triệu đô la. Các khoản đầu tư vào các quỹ cho phép bán khống bitcoin đã giảm 1,5 triệu đô la. Trong số các altcoin, Solana ghi nhận dòng tiền vào lớn nhất là 1,3 triệu đô la; XRP cho thấy dòng tiền chảy ra lớn nhất ở mức 3,3 triệu đô la.

Độ khó khai thác của Bitcoin đã tăng 10% vào tuần trước lên 37,59T, phá vỡ mức kỷ lục và đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Anthony Scaramucci, người sáng lập quỹ phòng hộ SkyBridge Capital, cho biết Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong vòng hai hoặc ba năm tới. Yếu tố kích hoạt chính sẽ là việc hầu hết các nhà đầu tư chấp nhận BTC như một loại tài sản.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) đã ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. RBI tin rằng không nên hợp pháp hóa thị trường tiền điện tử vì định nghĩa về 'tiền điện tử' rất mơ hồ và tất cả các tài sản kỹ thuật số đều có thể so sánh với cờ bạc.

Các nhà phát triển của Shiba Inu đã thông báo sắp ra mắt phiên bản beta của mạng Shibarum Cấp 2 dựa trên Ethereum. Điều này sẽ tăng tốc mạng và cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung và tích hợp NFT.