Ad Code

FxPro: Bitcoin cảm thấy cần phải điều chỉnh trước khi tăng trưởng hơn nữa

 Bitcoin đã tăng 5,3% vào tuần trước, đóng cửa ở mức 23,8 nghìn đô la. Vào Chủ nhật, tiền điện tử đầu tiên chỉ cách $24K một bước, cập nhật mức cao nhất kể từ tháng Tám. Ethereum tăng 0,9% lên $1640. Top 10 altcoin hàng đầu đã tăng từ 2,7% (Dogecoin) đến 18,8% (Polygon).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 4,4% lên 1,08 nghìn tỷ đô la trong tuần, theo CoinMarketCap. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử lần đầu tiên đạt đến vùng tham lam kể từ cuối tháng 3 năm ngoái.

Bitcoin đang dần tiếp cận các đường trung bình động chính của nó. 200 tuần chỉ cao hơn 24,7 nghìn đô la và 50 tuần hiện ở mức 24,5 nghìn đô la. Việc phá vỡ dưới các mức này sẽ là một tín hiệu bán mạnh. Một sự phục hồi trên chúng có thể khôi phục niềm tin vào thị trường tiền điện tử. Nhưng hãy chuẩn bị cho một đợt củng cố hoặc điều chỉnh kéo dài trước khi có một động thái quyết định cao hơn.

Polygon (MATIC) đã lọt vào top 10 nhờ vốn hóa, tiếp quản Solana. Trong 30 ngày qua, giá của MATIC đã tăng 52%. Mạng mở rộng cấp hai của Ethereum đứng thứ hai về số người dùng hàng ngày, sau chuỗi BNB.

Một tính toán lại khác cho thấy mức tăng 4,7% về độ phức tạp khai thác của tiền điện tử đầu tiên. Chỉ số này đã gia hạn mức cao nhất mọi thời đại là 39,35T.

Theo Matrixport, các nhà đầu tư tổ chức của Hoa Kỳ đã bắt đầu tích cực mua bitcoin, chiếm tới 85% tổng số giao dịch mua. Các loại tiền thay thế phần lớn vẫn đang bị tụt hậu nhưng có thể sớm vượt qua hai loại tiền điện tử hàng đầu.

Theo Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bắt đầu kiểm tra các cố vấn tài chính Phố Wall về các dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Một trong những cơ quan xếp hạng lớn nhất, Moody's, đang phát triển một hệ thống tính điểm để phân tích rủi ro của stablecoin. Nền tảng này sẽ dựa trên việc đánh giá chất lượng của các báo cáo tài sản thế chấp và sẽ hỗ trợ tối đa 20 tài sản.